แฟลชม็อบ กร้าว! “ปทุมฯ-ปัตตานี” ตะเพิดรบ.ลั่น งานนี้ไม่ “มุ้งมิ้ง”

220

แกนนำ แฟลชม็อบ นศ.ปทุมธานี ยึดทางด่วนรวมพลัง กลุ่มแรงงาน แต่งดำ ขับไล่ รัฐบาล”ลุงตู่” ยื่นขอเรียกร้อง 3 ข้อ พร้อมประกาศกร้าว ไม่ใช่ “ม็อบมุ้งมิ้ง”ชูธง เคลื่อนไหวทั่วประเทศ ขณะที่ ปัตตานี ขานรับทันควัน

วันที่ 23 ก.ค.63 บริเวณลานใต้ทางยกระดับ ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กลุ่มนักศึกษาเครือข่ายนักศึกษา 3 สถาบัน ประกอบด้วย ม.รังสิต ม.กรุงเทพ และ ม.ราชมงคลธัญบุรี พร้อมกลุ่มแรงงานภาคประชาชน กว่า 500 คน สวมใส่ชุดดำพร้อมป้ายข้อความเดินทางมาชุมนุมปราศรัยขับไล่รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ตำรวจสันติบาลจังหวัดปทุมธานี ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง มาควบคุมดูแลความสงบเรียบร้อย โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก กลุ่มแกนนำนักศึกษาต่างขึ้นเวที ผลัดเปลี่ยนกันปราศรัย โจมตีเรื่องการทำงานของรัฐบาล อย่างรุนแรง พร้อมประกาศข้อเรียกร้อง 3 ข้อคือ 1.ให้ยกเลิกองค์กรอิสระที่ไม่อิสระ 2.ให้ยกเลิกสว. 250 คน และ3.ให้ร่างรธน.ฉบับใหม่ ที่มาจากเสียงประชาชน

นอกจากนั้น ยังระบุด้วยว่า และจะไม่เข้าร่วม คณะกมธ.รับฟังความคิดเห็นของนักศึกษาที่ สภาฯ ตั้งขึ้นมา เพราะว่าเป็นการเพื่อซื้อเวลา ถ้ารัฐบาลต้องการฟังความคิดเห็นของนักศึกษาจริง ให้มาฟังที่นี่ตอนนี้และอีกหลายๆที่ทั่วประเทศ ก่อนประกาศยกเลิกการชุมนุมในเวลา 19.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตอนหนึ่งของการปราศรัย แกนนำม็อบ ประกาศว่า พวกเรามาด้วยใจและอุดมการณ์อันแรงกล้า ยืนยัน ไม่ใช่พวก “มุ้งมิ้ง ไร้สาระ” ตามที่ ฝ่าย เผด็จการ ทรราชกล่าวหา และ ขอให้ติดตาม เครือข่าย นักศึกษา คนรุ่นใหม่ ที่กำลังเคลื่อนไหวทั่วประเทศ

ขณะเดียวกัน ที่ อาคารกิจการนักศึกษา บรรดานิสิตนักศึกษา ม.อ.ปัตตานี โดยสโมสรนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และคณะอื่นๆ ได้รวมตัวจัดกิจกรรมแสดงออกทางการเมือง ตั้งชื่อ หมุดหมายประชาธิปไตยร่วมเเฟลชม็อบไล่เผด็จการไปด้วยกัน ซึ่งได้โพสต์เชิญชวนผ่านเฟซบุ๊ก ให้นักเรียน นิสิตนักศึกษา และประชาชนร่วมกันแสดงจุดยืนและเจตนารมณ์ถึงอำนาจประชาชนโดยพร้อมเพรียง ชุมนุมโดยสงบตามกฎหมาย ซึ่งมีผู้ร่วมเข้าชุมนุมประมาณ 500 คน ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยคุมเข้มรักษาความปลอดภัย