สุดทน! “สาธิต” ลั่น ขอพบ”บิ๊กแดง”ช่วยกำหราบ ม็อบ หมิ่นสถาบัน

1720

“สาธิต เซกัล” สุดทน ประกาศ ขอเข้าพบ ผบ.ทบ. ที่ กองทัพบก 24 ก.ค. นี้ เพื่อขอ ปรับทุกข์ หลัง “ม็อบนักศึกษา ก้าวร้าว ล่วงละเมิดสถาบัน ขณะที่ “บิ๊กแดง” แสดงความเป็นห่วง ต่อความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น

วันที่ 23 ก.ค.63 น.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร นสพ.บางกอกโพสต์ โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก ระบุว่า นายสาธิต เซกัล นักธุรกิจชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย มา 70 ปี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ถึงเวลาแล้วที่จะปรับทุกข์ กับท่านผู้บัญชาการทหารบก เรื่องการดูหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ วันศุกร์ที่ 24 เวลาบ่ายโมงที่กองบัญชาการกองทัพบก” โดย จะมาเข้าพบ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. และ ผบ.ฉก.ทม.รอ.904 ที่เป็นนายทหารที่มีความจงรักภักดี และปกป้อง สถาบัน

นายสาธิต เผยว่า จะมาพบ ผบทบ. และ พร้อมจะพบปะสื่อ ด้วยหลังจากนั้น ทั้งนี้ นายสาธิต ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มาอย่างต่อเนื่อง ว่า “จะรัก หรือไม่ก็สุดแต่ แต่อย่ามาจาบจ้วงสถาบันที่พวกผมรักและเคารพ” …”ราชอาณาจักรไทย อยู่รอดมาได้ เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์” กรณีดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากที่มีการชุมนุมของเยาวชนปลดแอก ที่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และ แฟลชม็อบ ที่เชียงใหม่ มีการล่วงละเมิดสถาบันโดยเฉพาะป้ายข้อความ

สำหรับ นาย สาธิต เซกัล เป็นนักธุรกิจชาวอินเดีย ที่อยู่เมืองไทย มา 70 ปี และ เคยร่วมชุมนุม กับ กลุ่ม กปปส. เมื่อครั้ง เปิดยุทธการปิดเมือง ขับไล่ รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดย ระบุว่า “แม้ผมไม่ได้เกิดบนแผ่นดินไทย แต่ผมอยู่มา 70 ปี ผมรักเมืองไทย รักสถาบัน และไม่คิดจะไปอยู่ที่ไหน “ นายสาธิต กล่าว ทางด้าน พลเอก อภิรัชต์ ได้แสดงความความเป็นห่วง ต่อการล่วงละเมิดสถาบัน ที่ยิ่งชัดเจนขึ้น และมากขึ้น โดยเฉพาะในการชุมนุม หลายครั้งที่ผ่านมา