เลว! คนร้ายบุกทุบเศียรพระพุทธรูป วัดในสายบุรี หวั่นเกิดความขัดแย้งทางศาสนา

1232

คนร้ายก่อเหตุทำลายพระพุทธรูป พระพุทธเจ้าองค์ดำ ที่วัดวิมลวัฒนาราม สายบุรี เศรียรได้รับความเสียหาย เร่งสอบสวนหาคนร้าย หวั่นก่อให้เกิดความขัดแย้งทางศาสนา

เวลา 07.49 น.วันที่ 27 ก.ค.63 สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ได้บุกเข้าไปทำลายเศียรพระพุทธรูป ชื่อ”พระพุทธเจ้าองค์ดำ” ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่ วัดวิมลวัฒนาราม(วัดเขา) ถ.กะลาพอ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จว.ปัตตานี ได้รับความเสียหาย  จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบพระพุทธรูปซึ่งประดิษฐานอยู่ใต้ต้นโพธิภายในวัดถูกทำลายเศียรเสียหาย จึงได้เก็บหลักฐานเพื่อสืบหาตัวคนร้ายต่อไป

พ.ต.อ.มานะ เดชาวานิช ผกก.สภ.สายบุรี เปิดเผยMtodayว่า ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจหาวัตถุพยาน  เพราะเหตุเกิดตอนกลางคืน ไม่มีพยานในที่เกิดเหตุ เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นไม่พบว่า มีเหตุจูงใจอะไรให้มีการลงมือกระทำการดังกล่าว และวัดก็อยู่ใกล่กับอำเภอ มีความปลอดภัยดี ไม่ใช่พื้นที่สีแดง ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ขอเวลาในการสืบสวนสอบสวนก่อน

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการด้วยความระมัดระวัง เพราะการตัดเศียรพระพุทธรูปกระทบกระเทือนใจผู้ศรัทธา อาจนำไปสู่ความความเข้าใจผิด และเกิดความขัดแย้งทางศาสนาได้