ประกาศปิดเพจ “เสียงจากแผ่นดินแม่” หลังถูกถล่มหนัก ลูกเพจคุ้ยประวัติถาม “เกลียดอิสลามใช่ไม๊”

18319

แอดมิน ประกาศปิดเพจ “เสียงจากแผ่นดินแม่” หลังถูกถล่มหนัก คน 3 จังหวัด ถาม “เกลียดอิสลามใช่ไม๊” เปิดตัวให้ชัด

หลัง บี-สมภพ สุภบรานนท์ แอดมินเพจเสียงจากแผ่นดินแม่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความ เสียงอาซานในจังหวัดยะลาดังมาก ถามคนอื่นหรือยังว่า อยากฟังหรือเปล่า ได้เกิดกระแสต่อต้านอย่างรุนแรงจากคนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้เจ้าตัวประกาศปิดเพจ เสียงจากแผ่นดินแม่

โพสต์ ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. (20 ก.พ.) ได้ชี้แจงว่า

“ผมหมายถึงเสียงที่กระทบผู้อื่น ไม่ใช่ว่าศาสนาไม่ดี การปฏิบัติศาสนกิจของใคร ใครทำได้ครับ เราไม่ได้ห้ามกัน แต่อย่าให้ดังเกินหรือไปกระทบใคร ศาสนาทุกศาสนาสอนคนเป็นคนดี แต่ท้ายสุดผมรู้สึกเสียใจที่มันไปกระทบความรู้สึกพี่น้องมุสลิม ผมขอโทษจากใจ

นี่คือโพสสุดท้าย อีก 24 ชม. ผมจะปิดเพจนี้พรุ่งนี้เวลา 09.00 น. เพื่อรับผิดชอบต่อสิ่งที่ผมทำ ผมจะให้ทุกคนได้อ่านข้อความนี้ก่อน ส่วนใครจะคิดอย่างไร จะมาฆ่าผม มาทำร้ายผมเหมือนที่โทรมา ส่งข้อความมา ผมห้ามไม่ได้ครับ ผมพูดความในใจไปแล้ว เราจะเจอกันอีกไหม อยู่ที่วันข้างหน้าครับ” แอดมิน เพจเสียงจากแผ่นดินแม่ ระบุ

เขา ระบุในตอนท้ายว่า ขอบพระคุณที่ติดตามกันมาตลอด ไม่มีนาทีไหนที่ผมไม่เสียใจ ถึงเวลาผมได้พักแล้ว หกปีที่ผ่านมาผมเดินคนเดียวมาตลอด

อย่างไรก็ตาม ภายหลังที่ บี-สมภพ ได้ออกมาโพสต์ข้อความ เกี่ยวกับเสียงอาซาน ทำให้มีลูกเพจบางคนได้ติดตามผลงาน และตั้งคำถามว่า แท้จริง เขาเกลียดอิสลามใช่หรือไม่ เนื่องจากความเห็นหลายความเห็น มีแนวทางต่อต้านอิสลาม อาทิ ความเห็นเกี่ยวกับคำให้สัมภาษณ์ของนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย เขาระบุว่า

มาทำแบบนี้ที่สาม จว.ชต ลุกเป็นไฟแน่นอนครับท่าน

นายกรัฐมนตรี ออสเตรเลีย 
“จูเลีย กิลลาด”  น่าจะได้รับการยกย่องเป็นราชินีของโลก เพราะสิ่งที่เธอพูดต้องมีความกล้าหาญและความเชื่อมั่นอย่างมาก ซึ่งทุกประเทศในโลกควรมีผู้นำแบบเธอ
——————————- 

ข้างล่างคือคำให้สัมภาษณ์ จูเลีย กิลลาด
เธอกล่าวว่า มุสลิมที่กำลังเรียกร้องกฎหมายอิสลาม หรือ ชะรีอะห์ ได้ถูกขอให้ออกจากประเทศออสเตรเลียภายในวันพุธ เพราะว่าออสเตรเลียมองมุสลิมบ้าคลั่งเป็นผู้ก่อการร้าย. สุเหร่าทุกแห่งจะให้ความร่วมมือกับเราในการค้นหามุสลิมกลุ่มนี้. มุสลิมที่อพยพจากประเทศอื่นเข้ามาอาศัยในประเทศออสเตรเลียจะต้องปรับเปลี่ยนตนเองให้เข้ากับประเทศของเราและไม่คาดหวังที่จะเปลี่ยนเราให้เป็นอย่างเขา ถ้าหากทำไม่ได้ เรายินดีเชิญให้ออกจากประเทศของเรา 
มีคนออสเตรเลียจำนวนมากที่เป็นกังวลว่าเราอาจกำลังดูหมิ่นศาสนา… แต่ดิฉันขอให้ความมั่นใจกับประชาชนของประเทศออสเตรเลียว่าสิ่งที่ดิฉันดำเนินการอยู่นี้เพื่อสิ่งที่ดีขึ้นสำหรับประเทศและประชาชน
เราพูดภาษาอังกฤษที่นี่ไม่ใช่ภาษาอาราบิค ดังนั้นถ้าท่านต้องการอาศัยอยู่ในประเทศของเรา ท่านต้องเรียนรู้ที่จะพูดภาษาอังกฤษในประเทศออสเตรเลีย

***เราเชื่อในพระเยซูคริสต์ผู้ซึ่งเป็น
พระเจ้าและเราเชื่อในพระเจ้า. เราจึงเชื่อและติดตามคำสอนของพระคริสต์และไม่มีศาสนาอื่น. นั่นเป็นสาเหตุที่ท่านจะเห็นภาพของพระเจ้าและหนังสือพระคัมภีร์ในทุกสถานที่ ******

ถ้าท่านมีความรู้สึกขัดแย้งกับสิ่งเหล่านี้ ท่านมีอิสระในการออกจากประเทศออสเตรเลีย ไปยังประเทศอื่นใดในโลกนี้
ออสเตรเลียคือประเทศของเรา เป็นดินแดนของเรา และนี่คือวัฒนธรรมของเรา เราจะไม่ติดตามศาสนาของท่าน. แต่เราเคารพในความรู้สึกของท่าน ดังนั้นถ้าท่านจะอ่านคัมภีร์โกหล่านหรือละหมาด กรุณาอย่าสร้างมลพิษทางเสียงโดยการใช้ลำโพงอ่านเสียงดัง. กรุณาอย่าอ่านคัมภีร์โกหร่านหรือทำละหมาดในโรงเรียนของเรา. ในสำนักงาน หรือในสถานที่สาธารณะ
ท่านสามารถทำได้เงียบๆในบ้านของท่านหรือในสุเหร่าซึ่งจะไม่ทำความไม่สะดวกสบายให้กับเรา

ถ้าท่านมีประเด็นอะไรกับธงชาติของเราหรือการเคารพธงชาติของเรา หรือศาสนาของเรา หรือวิถีชีวิตของเรา. ขอกรุณาออกจากประเทศออเตรเลียได้ตลอดเวลาและไม่ต้องกลับมาอีก

(Angel)นายกรัฐมนตรี. “จูเลีย กิลลาด”(Angel)

Zadilam Invif .ได้คอมเมนต์ว่า เปิดตัวเลย แมนๆ ว่า บีเกลียดอิสลาม ทำเพจนี้เพื่อเสี้ยมและยุแยง บ้างก็บิดเบือน แต่ทั้งหลายทั้งปวงคือบีไม่มีอุดมการณ์เ..ยไรหรอก บีทำเพื่อปากท้อง บีอยากดัง อยากได้เงินสนับสนุน แต่นี่บีเล่นแถสีข้างถลอกปอกเปิก หงายการ์ดมลภาวะทางเสียง ตรรกะบีควายมากๆ
(ผมรวบรวมคอมเม้นท์ลิ่วล้อบีบางส่วนและบีเองด้วยบางส่วนที่กระแนะแหนและแสดงความอคติต่ออิสลาม)

สำหรับบี สมภพ นับถือศาสนาคริสต์ เพจเสียงจากแผ่นดินแม่ ส่วนใหญ่เป็นความเคลื่อนไหวใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะกิจกรรมของทหาร