จับเค้นหนุ่มติดยาหนีจากค่าย ‘ทุบเศียรพระ’พบค้อน-ขวาน เผยมีทหารประจำในวัด

1239

จับสอบเค้นหนุ่มหนีคดียาเสพติดจากค่ายทหาร อาศัยในวัด สงสัยเข้าทุบทำลายเศียรพระพุทธรูปภายในวัดวิมลวัฒนาราม(วัดเขา)  อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สายบุรี พบเข้าออกตลอดคืน เจอหลักฐาน ค้อน-ขวาน 

จากเหตุการณ์ คนร้ายเข้าไปทุบทำลายเศียรพระพุทธรูปภายในวัดวิมลวัฒนาราม(วัดเขา) ถ.กะลาพอ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จนได้รับความเสียหาย เมื่อคืนวันที่ 26 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สายบุรี ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุตรวจยึดวัตถุพยาน ประกอบด้วย
1.ค้อนจำนวน 1 อัน
2.ขวานจำนวน 1 ด้าม
3.มีดด้ามยาวจำนวน 1 ด้าม
4.เสื้อยืดแขนยาวสีขาวจำนวน 1 ตัว

พนักงานสอบสวนได้นำส่ง ตรวจพิสูจน์ และได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยที่อาศัยอยู่ในวัดมาสอบถามคือ นายเกรียงศักดิ์ เทพราชา ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ได้ลักลอบออกมาจากค่ายบำบัดยาเสพติด กองร้อยทพ.4409 ก่อนกำหนด
เวลาประมาณ 22.10 น. ได้สวมใส่เสื้อแขนยาวสีขาว สวมกางเกงขาสั้นเดินออกจากประตูด้านหน้าวัดโดยโทรให้เพื่อนชายชื่อยี ซึ่งเป็นคนในชุมชนมารับ เพื่อไปเสพยาบ้าและดื่มเบียร์

จากนั้น เวลาประมาณ 01.28 น. หลังจากเสพและดื่มจนมึนเมา ได้กลับเข้ามาในวัด โดยมีเพื่อนชื่อยีขับรถจักรยานยนต์คันเดิมมาส่งที่บริเวณหน้าวัด ได้กระโดดข้ามกำแพงเข้าไปภายในวัด จากการสอบสวนนายเกรียงศักดิ์ เทพราชา ให้การปฏิเสธว่าตนไม่ได้ทำลายพระพุทธรูปแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่า วัตถุพยานที่ตรวจยึดนั้นเป็นของตนจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.สายบุรี ได้เชิญตัวนายเกรียงศักดิ์ เทพราชา ไปโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรีเพื่อตรวจสารเสพติดภายในร่างกาย ผลตรวจปรากฏว่ามีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมแฟตามีน)จึงได้นำตัวส่ง พงส.เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และชป.สืบสวน สภ.สายบุรี ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ โดยตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของวัดเขา ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.63เวลา 18.00 น.–27 ก.ค. 63 08.00 น.ผลการตรวจสอบดังนี้

1.เวลาประมาณ 16.17 น. นายเกรียงศักดิ์ ฯ ได้กลับมาจากค่ายบำบัดยาเสพติด ร้อย.ทพ.4409 โดยมีพ่อเลี้ยง ขับรถ จักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม สีแดง ไปรับที่ค่ายบำบัด และมาส่งที่วัดดังกล่าว
2.เวลาประมาณ 16.41 น. (พ่อเลี้ยง) ได้ขับรถ จยย.คันดังกล่าวออกไปจากวัด
3.เวลาประมาณ 16.43 น (ผู้ต้องสงสัย)ได้ขับรถยนต์เก๋ง TOYOTA รุ่น ALTIS สีขาว ออกไปจากวัด และได้กลับรถมุ่งหน้าไปทาง หอนาฬิกา
4.เวลาประมาณ 19.13 น. (ผู้ต้องสงสัย)ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวดังกลับเข้าวัด
5.เวลาประมาณ 22.10 น. (ผู้ต้องสงสัย) เดินออกจากวัดโดยออกทางประตูวัด จากนั้นได้เลี้ยวขวา เดินจนสุดกำแพงวัดแล้วข้ามถนนไปอีกฝัง
6.เวลาประมาณ 01.29 น. (ผู้ต้องสงสัย) ได้กลับมาโดยมีเพื่อนชายอีกคนขับรถจักรยานยนต์มาส่งบริเวณริมกำแพงวัดห่างจากประตูวัด 30 เมตร จากนั้นเพื่อนชายได้ขับรถ จักรยานยนต์ออกไป ผู้ต้องสงสัยได้ปีนกำแพงข้ามเข้าวัดไป

7.เวลาประมาณ 06.20 น. ผู้หญิงวัยสูงอายุ ได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น ฟีโน่ สีแดงขาว เข้ามาในวัดเพื่อกวาดขยะและรดน้ำต้นไม้เป็นประจำ และเป็นคนแรกที่ได้เห็นพระพุทธรูปเสียหาย จึงได้เดินไปถามเจ้าหน้าที่ทหารที่ประจำการอยู่ในวัด และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในเวลาต่อมา