ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ยอมรับพลาดตามข้อกล่าวหาแบงก์ชาติ ระบุกำลังปรับปรุงให้ถูก ให้การทำธุรกิจโปร่งใส

2137

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ยอมรับพลาด ตามข้อกล่าวหาแบงก์ชาติ ระบุกำลังปรับปรุงให้ถูก ให้การทำธุรกิจโปร่งใส

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ กรรมการบริหารบริษัท เพย์ออล์ กรุ๊ป จำกัด ออกมาแถลงยอมรับความผิดพลาด กรณีที่ธนาคารแห่งประเทศไทย แจ้งข้อกล่าวหาบริษัทว่า ดำเนินธุรกรรมทางการเงิน (อี-คอมเมิร์ซ) แต่กำลังปรับปรุงให้ถูกต้องและดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใส

“Payall เป็นธุรกิจที่จ่ายเงินซื้อสินค้าแล้วได้รับผลกำไรตอบแทน เป็นความปรารถนาของผมและทีมงานที่ต้องการให้สมาชิกมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จึงได้คิดโมเดลธุรกิจขึ้นมา และได้ดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง แต่กรณีข้อกล่าวของแบงก์ชาติ ยอมรับความเป็นความผิดพลาด ที่ทำธุรกิจก่อนที่ได้รับใบอนุญาต แต่กำลังแก้ไขให้ถูกต้อง ต้องขอโทษทุกท่านในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ขอยืนยันว่า มีความปรารถนาที่จะทำให้ธุรกิจให้ถูกต้องโปร่งใส” ฟิล์มรัฐภูมิ กล่าว

มีรายงายว่า เพย์ออล กำลังประสานความร่วมมือเป็นพันธมิตร กับ บริษัทที่ได้รับอนุญาตทำธุรกรรมทางการเงิน อาทิ  2C2P เป็นบริษัทที่มีใบอนุญาต “ค3″เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะทำให้ บริษัท Payallจึงสมบูรณ์แบบทุกอย่าง

เมื่อร่วมมือเป็นพันธมิตรแล้ว เพย์ออล จะไม่เพียงมีใบอนุญาต ค3 และ ค6 แต่จะมีใบอนุญาต ค(3) การชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ ค(3) คือ 2P2C และ ค(6) บริการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money บัญชี ค) เข้ามาอยู่ในแอปพลิเคชั่น

ทั้งนี้ ทูซีทูพี (2C2P) หรือ Cash & Card Payment Processor ก่อตั้งบริษัทตั้งแต่ปี 2550 โดยมีสำนักงานอยู่ในหลายประเทศ เช่น ประเทศไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย กัมพูชา และฟิลิปปินส์ โดยได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจ เป็นผู้ให้บริการการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์จากธนาคารแห่งประเทศไทย เลขที่ ค(3)001/2554 และยังเป็นผู้ให้บริการรายแรกในเอเชียแปซิฟิก ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย Payment Card Industry Data Security Standard (PCIDSS) และได้รับการรับรองจาก VISA, MasterCard, JCB และ American Express