กลับลำไม่ปิดเพจ”เสียงจากแผ่นดินแม่” ขายต่อให้ผู้แลใหม่

1610

ตามที่เพจเสียงจากแผ่นดินแม่ ของแอดมินบี สมภพ ศุภบรานนท์ ได้โพสตฺข้อความนำไปสู่ความไม่พอใจของพี่น้องมุสลิม โดยเฉพาะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และแอดมินประกาศปิดเพจเพื่อแสดงความรับผิดชอบ โดยกำหนดปิดเพจเวลา 09.00 น. วันนี้(21 ก.พ.)

ล่าสุด เมื่อเวลา 23.30 น. แอดมินได้ประกาศไม่ปิดเพจ แต่ระบุว่า จะขายให้กับผู้ดูแลอื่น แต่ตัวเองยังมีส่วนร่วมเพียงเล็กน้อย มีรายละเอียดว่า

 

 

เพื่อนๆหลายท่านที่เป็นมุสลิม คิดว่าคงได้ข่าวที่กำลังเป็นปัญหาของผม โดยล่าสุดผมได้ออกมาขอโทษและแสดงความเสียใจไปแล้ว ยังยืนยันว่าผมเจตนาเรื่องเสียงไม่ใช่ศาสนา แต่ผมยอมรับว่าผมใช้ถ้อยคำไม่ค่อยเหมาะสม

หลังจากได้มีการแถลงขอโทษจากใจออกไป ดูเหมือนกระแสความโกรธแค้น ความพยาบาทจะเอาชีวิตยังไม่หมดไป ตรงนี้ผมทำดีที่สุดแล้ว มากกว่านั้นคือคงต้องมาเอาชีวิตผมไปแล้วละ ตลอดหกปีที่อาสามาเป็นสื่อเปิดเผยความจริงนั้น ผมช่วยเงินส่วนตัวกับมุสลิมไปนับไม้ถ้วนบางรายหลายๆพันบาท ยังไม่รวมที่พาเข้าไปร้องเรียนกับหน่วยราชการยามไม่ได้รับการดูแล

แต่กระแสจากเพจฝั่งตรงข้ามยังยั่วยุพี่น้องมุสลิมว่าผมไม่ชอบอิสลามยังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผมตัดสินใจแล้วที่จะยุติบทบาทแอดมินเพจเสียงจากแผ่นดินแม่ไว้ตั้งแต่พรุ่งนี้ กอปรกับที่ข่าวผมจะปิดเพจแพร่ออกไปเมื่อเช้า วันนี้เย็นมีหน่วยงานนึงติดต่อมาขอซื้อเพจผมไปดูแลต่อ แต่ไม่สามารถตกลงราคากันได้ จึงมาสรุปกันที่เป็นเช่าทำรายเดือนไปและราคาเป็นที่พอใจทั้งสองฝ่าย

โดยมีเงื่อนไขว่าให้ผมยุติการโพสทุกอย่างทางเขาจะเป็นผู้โพสและดูแลทิศทางของเพจเอง แต่หากมีข่าวสำคัญใดหากน่าสนใจที่ผมส่งมาให้เขาจะพิจารณาลงให้ สัญญาที่ผมทำใบนี้มีระเวลา6เดือน หลังจากนั้นจะประเมินทิศทางกันอีกที

จึงประกาศให้ทุกท่านทราบว่านับแต่นี้ไปผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดกับโพสต่างๆของเพจเสียงจากแผ่นดินแม่อีก ผมจะกลับไปดูแลธุรกิจแทนพ่อซึ่งท่านกำลังป่วยหนัก และถ่ายรูปเป็นอาชีพเสริมต่อไป สิ่งดีๆที่ผมทำมากว่าหกปีนั้น ต้องขอขอบพระคุณพี่น้อง ปชช.ทุกท่านทุกศาสนาที่สนับสนุนกันมาตลอด

วันนึงหากเราคิดถึงกันจริงๆเราอาจจะกลับมาเจอกันอีก

ยอดติดตาม 140,000 คนที่ทุกท่านมอบให้ ผมจะไม่ลืมครับ

พรุ่งนี้ 12.00 น.ผมจะทำสัญญากับผู้เช่ารายใหม่และส่งมอบระบบแอดมินครับ