หลังปะทะกันหลายรอบ DSI เตรียมฉีดนำความดันสูงสำหรับลูกศิษย์ธรรมกาย

165

“ดีเอสไอ” เตรียม รถฉีดน้ำแรงดันสูง 3 คัน หน่วย “แพทย์-พยาบาล” ยันแค่เตรียมพร้อม!

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 (บก.ตชด.) รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้มีการเตรียมความพร้อมตามแผนปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรกาย เพื่อจับกุมพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร ในคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด

โดยการนำรถฉีดน้ำแรงดันสูง 3 คัน และรถน้ำปกติอีก 1 คัน มาจอดเตรียมการไว้ที่บริเวณด้านหลังอาคาร บก.ตชด.ภ.1 ซึ่งเป็นการสนับสนุนการทำงานของดีเอสไอตามแผนปฏิบัติการดังกล่าว และเผื่อมีเหตุจำเป็นต้องใช้จะได้สามารถดำเนินการได้ทันท่วงที ทั้งนี้ ยืนยันว่าเป็นการเตรียมความพร้อม โดยยังไม่กำหนดที่จะใช้เพื่อเข้าสลายกลุ่มมวลชนวัดพระธรรมกายแต่อย่างใด

ต่อมาเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้บัญชาการสำนักคดีพิเศษภาค ดีเอสไอ

และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าประชุมร่วมกันเพื่อหารือถึงแนวทางการปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกายในวันนี้ ทั้งนี้ ภายหลังการประชุมแล้วเสร็จ พ.ต.อ.ไพสิฐ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ ได้เดินหลบผู้สื่อข่าวออกทางประตูด้านหลังของห้องประชุม โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับบรรยากาศที่บริเวณด้าน สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านตรวจคัดกรอง เพื่อตรวจสอบรถยนต์ทุกคันที่ผ่านเข้าออกบริเวณดังกล่าวอย่างเข้มงวด พร้อมทั้งคอยแนะเส้นทางให้กับประชาชนบริเวณดังกล่าวด้วย

อย่างไรก็ตาม ตรงจุดคัดกรองหน้า สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลโดยชุดปฏิบัติการฉุกเฉินของจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับโรงพยาบาลรัฐ เอกชน และมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้มีการนำเต้นท์มากาง พร้อมเตียงนอน เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มีอาการเจ็บป่วยด้วย

CR .khaosod