ยะลาโชว์จับยาบ้าเครือข่ายใหญ่กว่า 6 แสนเม็ด มูลค่า 70 ล้าน ลอบขนช่วงน้ำท่วมแต่ไม่รอด

941

ยะลาโชว์จับยาบ้าเครือข่ายใหญ่กว่า 6 แสนเม็ด มูลค่า 70 ล้าน ลอบขนช่วงน้ำท่วมแต่ไม่รอด

วันที่ 23 มกราคม 2560 ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนภาคใต้ อ.เมือง จ. ยะลา นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน รรท.ผบช.ศชต. พร้อมด้วย พลตรี นิพนธ์ รองสวัสดิ์ เลขาธิการ กอ.รมน.ภาค.4 ส่วนหน้า และสำนักงาน ป.ป.ส. รวมแถลงข่าวจับกุม นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ ในพื้นที่พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมยาเสพติดยาบ้า กว่า จำนวน 648,000 เม็ด โดยสามารถจับกุมตัวได้ในพื้นที่ สงขลา ฉวยโอกาสลักลอกข้นยาช่วงเกิดภัยธรรมชาติน้ำท่วมเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจเข้าจับกุมคารีสอรท์ ใน อ.รัตภูมิ จ. สงขลา หากยาเสพติดเหล่านี้สามารถหลุดเข้าประเทศเพื่อบ้านราคาจะสูงถึง 70 ล้านบาท

สำหรับเครือข่ายนี้ เป็นเครือข่ายรายสำคัญในภาคใต้ มีเครือในพื้นที่จำนวนมาก จะร่วมกันลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาประเทศไทยทางจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ เพื่อส่งจำหน่ายให้เครือข่ายในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ และส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านโดยใช้เส้นทางหลวงสายหลักในการลักลอบลำเลียง จนกระทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ของกลางได้เข้าสู้จังหวัดสงขลา จึงสามารถจับกุมพร้อมของกลาง จำนวน 1 ราย คือ นายกมล หรือนะ สุภูศรี อายุ 54 ปี พร้อมด้วยของกลาง 1. ยาบ้า จำนวน 648,000 เม็ด 2. รถยนต์บรรทุกหัวลาก (เทลเลอร์ ) ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70 – 5940 เพชรบุรี จำนวน 1 คัน 3. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง ที่บริเวณหน้าเขื่อนเพชรรีสอร์ท ถ.สายเอเชีย ม.13 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อวันที่21 มค.60 ที่ผ่านมา โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย สำหรับเครือข่ายที่เกี่ยวข้องและทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน รรท.ผบช.ศชต.กล่าวว่า ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยมีนโยบายมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหายาเสพติดในทุกมิติ และนโยบายแม่ทัพภาคที่ 4 ในการแก้ไขปัญหาภัยแทรกซ้อนในเรื่องของการแก้ไขปัญหายาเสพติด ได้กำหนดให้บูรณการกำลังหน่วยที่เกี่ยวข้องดำเนินการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายในชุมชนแพร่ระบาด และสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในเส้นทางที่ผู้กระทำผิดใช้ในการลักลอบลำเลียงยาเสพติด โดยได้ทำการเปิดปฏิบัติการตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2560 เป็นต้นมา และนโยบายของผู้บัญชาการ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ในด้านการปราบปรามยาเสพติดโดยให้ดำเนินการต่อเป้าผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เน้นการขยายผลการจับกุมเครือข่าย และการนำกฎหมายที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการต่อผู้กระทำผิดอย่างเคร่งครัด ซึ่งกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และสำนักงาน ป.ป.ส. ได้ร่วมกันดำเนินการตามนโยบายที่เกี่ยวข้องดังกล่าวมาโดยต่อเนื่อง