ชื่นชมหนุ่มพลเมืองดีช่วยเหลือผู้บาดเจ็บชาวรัสเซียจากอุบัติเหตุรถบัสชนจักรยานยนต์

2426

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 ร.ต.อ.ภัคภณ ธนินญาณธร รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีรถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุชนกับรถจักรยานยนต์ ทำให้มีชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าพัทยา บริเวณสี่แยกไฟสัญญาณจราจรหน้าสำนักงานอัยการภาค 2 พื้นที่หมู่ 1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รีบรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบพลเมืองดีต่างกำลังให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บบางคนกางร่มให้บางคนใช้ผ้าพัดให้และที่ถูกใจผู้พบเห็นเหตุการณ์มากก็คือมีชายหนุ่มได้ถอดเสื้อของตนท่ามกลางแสงแดดและอากาศที่ร้อนจัดเพื่อที่จะคลุมปกปิดร่างกายให้ผู้บาดเจ็บและช่วยปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้ง2รายโดยผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายชาวต่างชาติ1รายมีแผลฉีกขาดที่ข้อเท้าซ้ายมีเลือดไหลออกจากปากนอนหมดสติอยู่ที่พื้นถนน ทราบชื่อต่อมาภายหลัง Mr. Daniel Morgantown อายุ17ปี สัญชาติรัสเซียผู้ขับขี่ ส่วนอีกรายเป็นหญิง ทราบชื่อต่อมาภายหลัง misssekaterina Morgantown อายุ14ปี สัญชาติรัสเซีย ตรวจสอบพบว่ามีบาดแผลที่ศีรษะและแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่งหมดสติรถฉุกเฉิน โรงพยาบาลวัดญาณสังวรารามทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง รพ.วัดญาณสังวราราม ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า พีซีเอ็กซ์. 150 ซีซี สีแดง ทะเบียน จมบ-164 ชลบุรี ล้มตะแคงข้างอยู่ในสภาพพังเสียหาย

ถัดไปพบรถบัสรับ-ส่งนักท่องเที่ยวชาวจีน ยี่ห้อซันลอง ทะเบียน 33-0735 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพด้านหน้ามีร่องรอยการเฉี่ยวชน กระจกด้านหน้าฝั่งคนขับแตกร้าวและมีนักท่องเที่ยวชาวจีนอยู่เต็มคันรถ โดยมีนายรส โบไธสง อายุ 56 ปี คนขับ ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ พร้อมกับให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้พานักท่องเที่ยวชาวจีนไปเที่ยวที่สวนนงนุชพัทยา ขากลับมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณสี่แยกไฟแดงพบว่าขณะนั้นไฟสัญญาณจราจรยังเขียวอยู่เลยขับมาตามปกติ แต่จู่ๆ ไฟเขียวได้เปลี่ยนมาเป็นไฟเหลืองและไฟแดงอย่างกะทันหัน ระหว่างนั้นรถจักรยานยนต์ของคนเจ็บได้ขับ
ออกจากซอยห้วยใหญ่แล้วเลี้ยวขวามุ่งหน้าจะไปทางพัทยาพอดี ทำให้เบรคไม่ทันเลยพุ่งชนอย่างจังจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

แต่จากการสอบปากคำพยานแวดล้อมระบุว่า คนขับรถบัสได้ขับฝ่าไฟแดง ส่วนคนเจ็บที่ขับรถจักรยานยนต์ พอไฟเขียวจึงได้ขับออกจากซอยห้วยใหญ่มุ่งหน้าไปทางพัทยา เลยถูกรถบัสพุ่งชนส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คนดังกล่าว ภายหลังการสอบสวนเบื้องต้นจึงได้ควบคุมตัวคนขับรถบัสไปดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และคงต้องรอให้อาการของคนเจ็บดีขึ้นเพื่อสอบปากคำอีกครั้ง.

ภาพ/ข่าว: อินไซด์ตำรวจ 568
นสพ.อินไซด์ตำรวจ
ศูนย์ข่าวนครบาล5 รายงาน