ทูลกระหม่อม เตือน! ระวัง เมียนมาร์ ลอบเข้าไทย ทำโควิด-19 ลาม

104
ทูลกระหม่อม หญิงอุบลรัตนฯ โพสต์ อินสตราแกรม ชี้ ให้ระวัง ชายแดนไทย-เมียนมาร์ ทรงกังวลโควิด อาจระบาดซ้ำ จากต่างด้าวที่เข้ามาทางด่านธรรมชาติ ทรงแนะดูแลให้ดี

 

วันที่ 6 ก.ย.63  ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพและข้อความในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ โดยช่วงหนึ่งทรงแสดงความเห็น กังวลต่อการระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยจากการลักลอบเข้าเมืองของพลเมืองจากประเทศเพื่อนบ้าน ว่า

โควิดก็มีทีท่าว่าอาจเข้ามาอีก จะเรียกว่าระลอก 2 แบบร้ายแรงมากๆก็ไม่น่าเกิด เพราะการติดเชื้อของดีเจที่ไปพบที่แรกรับที่เรือนจำก็น่าจะควบคุมได้ เพราะที่เมืองจีนเขาก็เจอมาแล้วแบบนี้ เขาก็คุมได้โดย control สถานที่ที่เจอเชื้อในวงแคบ เป็นวิธีใหม่

แต่ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ คนจากประเทศเพื่อนบ้านโดยเฉพาะจากเมียนมาร์ ที่หนีโควิดลักลอบเข้าเมืองมาเข้ามาทางด่านธรรมชาติ เราปิดเมืองไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาจนเศรษฐกิจพังไปแล้ว ก็ต้องดูแลชาวต่างด้าวที่ไม่ได้รับเชิญเหล่านี้ให้ดีละกันไม่ให้เขาเข้ามา

เพราะบริษัทยาที่กำลังพัฒนาวัคซีน ก็เกิดประกาศว่า จะไม่ให้คนใช้วัคซีนจนกระทั่งทดลองให้แน่ใจว่าใช้ได้ ที่ประกาศ คือ ของอเมริกานะ เราคงต้องรอวัคซีนของจีนที่เขามี 3 ตัวที่ใกล้จะนำมาใช้ได้แล้ว