ผนึกกำลัง โต้ “เพจปลอม” เข้าอิสลามต้องเหยียบพระพุทธรูป

944

กำลังเป็นประเด็นร้อน ที่ส่อสร้างความ “แตกแยก” ให้กับ ชาวไทยพุทธและอิสลาม อย่างรุนแรง กรณีมี “เพจปลอม” ระบุว่า ใครจะเข้านับถือ ศาสนาอิสลาม ต้องเหยียบ “พระพุทธรูป” และ “รูปพ่อ-แม่” 

กรณีทำให้ ตัวแทน ศาสนาอิสลาม ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง โดยสัมภาษณ์ “น้องทราย” และ “อับดุลเลาะ” 2ชาวไทยพุทธ ที่ตัดสินในใจ เปลี่ยนจากการนับถือ “พุทธ” ไปสู่ “อิสลาม” ได้อย่างไร

สำหรับ”น้องทราย” อาศัยอยู่ที่ เกาะลันตา จ.กระบี่ เธอบอกว่า พ่อ-แม่ ยังนับถือ ศาสนาพุทธ แต่ตนเอง ขอเปลี่ยนจาก ศาสนาพุทธ เพื่อเข้า อิสลาม เนื่องจาก ได้ซึมซับ จากสภาพแวดล้อมที่อยู่รอบกาย ยืนยัน ไม่มี คำสั่งใดๆ ให้ต้องเหยียบพระพุทธรูป และ รูปพ่อ-แม่ โดยมีเพียงให้ กล่าคำปฏิญาณ ต่อหน้า อิหม่ามเท่านั้น

ขณะที่ “อับดุลเลาะห์” หรือ “นายอ่ำ” เป็น ชาวสุพรรณบุรี แต่ได้ภรรยาเป็น”มุลิม” ยืนยัน เช่นเดียวกัน ไม่มีใครบอกให้ ทำสิ่งดังกล่าว ทั้งการ เหยียบ พระพุทธรูป หรือ รูปพ่อ-แม่ โดยระบุว่า “บิดา-มารดา” เสียชีวิตแล้ว และ ในคำสอนของ อิสลาม ยังระบุด้วยว่า “ห้ามตัดสัมพันธเครือญาติ” และ ต้อง ดูแลให้มีความสุข

 

 

#จับเท็จเเก๊งพุทธปลอมมุสา #เข้ารับอิสลามต้องเหยีบพุทธรูปเหยีบรูปพ่อเเม่ก่อน

มาสาย ยังดีกว่าไม่มาครับ..#ขอมะอัฟก่อนครับพอดีเลิกจากงาน การไลฟ์สด 🎥จาก อ.สายันห์จบไปเป็นชั่วโมงเเล้ว..น่าเสียดาย..เอาเป็นว่าใครที่พลาดชมสด..ผมขออนุญาติ.รีเทิร์น.เป็นการขออภัยเพือนๆพี่-น้อง..#ขอรีเทิร์นการไลฟ์สด #จับเท็จเเก๊งพุทธปลอมมุสา #เข้ารับอิสลามต้องเหยีบพุทธรูปเหยีบรูปพ่อเเม่ก่อน😎..BADBOYปราบมาร..😏

Posted by Badboy ปราบมาร on Sunday, September 6, 2020