ประทับใจ! “บิ๊กตู่” ชง ครม. ตั้ง “หมอบุ๋ม” ทำงานข้างกาย ประจำสำนักเลขาฯนายกฯ

451

สร้างผลงาน ประทับใจ “บิ๊กตู่” ชงเอง เสนอ ครม. แต่งตั้ง “หมอบุ๋ม” อดีตผู้ช่วยโฆษก ศบค. และ อดีตรองมิสทีมไทยแลนด์ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข เป็นข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

วันที่ 14 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเผยแพร่หนังสือแต่งตั้งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี โดยในหนังสือดังกล่าวนั้น ระบุว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เห็นชอบให้เสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้แต่งตั้ง พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ชื่อเล่น บุ๋ม เกิดเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2531 ที่กรุงเทพมหานคร ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ ประจำปี 2006 เมื่ออายุ 18 ปี และเป็นนางสาวไทย ประจำปี 2551 ซึ่งจากเวทีนี้ได้รับรางวัลนางงามผิวสวยด้วย

สำหรับ “หมอบุ๋ม” ถือว่า เป็น โฆษก กระทรวงสาธารณสุข ที่ทำงานเข้าตา พลเอกประยุทธ์ เป็นอย่างมาก และ ถือว่า เป็นบุคคลที่ “บิ๊กตู่” ไว้วางใจเป็น กรณีพิเศษ โดยก่อนหน้านี้ พญ.พรรณประภา เคยดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และในปี 2563 ได้รับแต่งตั้งเป็น ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)​ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 โดยทำหน้าที่ในการแถลงสถานการณ์ประจำวัน ทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เริ่มรายงานสถานการณ์โรคโควิด-19 แทน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน เริ่มวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 ปัจจุบันเป็นโฆษกกระทรวงสาธารณสุข