ปชช.”สองฝั่งโขง” เฮลั่น “บั้งไฟพญานาค” ทะยานพุ่งขึ้นฟ้า รับวันออกพรรษา

44

นักท่องเที่ยว ไทย-ลาว ไม่ผิดหวัง บั้งไฟพญานาค ทะยานพุ่งสู่ท้องฟ้า โดยประเดิมลูกแรก เมื่อเวลา 18.25 น. หลังจากนั้น ทยอยลอยละล่อง ออกมาเป็นชุด ท่ามกลางเสียงวเฮลั่น ของประชาชนสองฝั่งโขง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (2 ต.ค.) นักท่องเที่ยวที่ปักหลักรอชมบั้งไฟพญานาค ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงหลายจุดของอำเภอโพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ไม่ผิดหวัง มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นลูกแรก เมื่อเวลา 18.25 น. ที่บ้านตาลชุม ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จำนวน 3 ลูก

หลังจากนั้นก็เกิดบั้งไฟพญานาคต่อเนื่องอีกหลายลูก นับรวมได้ถึงเวลา 19.00 น. มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นแล้ว 35 ลูก โดยเกิดขึ้นที่ บ้านตาลชุม และ บ้านน้ำเป ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี

ขณะที่เกิดบั้งไฟพญานาค นักท่องเที่ยวก็ส่งเสียงเฮดังลั่น ทั้งที่อยู่ฝั่งหนองคาย ประเทศไทย และ ฝั่ง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ไม่ผิดหวังที่ได้ชมบั้งไฟพญานาค บางคนได้ชมแล้วก็เดินทางกลับ แต่หลายคนยังคงรอชมบั้งไฟพญานาคต่อเนื่อง คาดว่าจะมีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นไปจนถึงเวลาประมาณ 22.00 น.

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนวาปี สภ.โพนพิสัย และ สภ.เมืองหนองคาย ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกำลังอาสาสมัครดูแลความปลอดภัย และจัดระเบียบการจราจรให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางสะดวกไม่ติดขัด