แฉภาพ! สุดเวทนา”เด็กอนุบาล”โดนแกล้ง ใช้มือเปิปข้าว แทนช้อน

53

เพจดังแฉ โรงเรียน ต.เขาคันทรง ศรีราชา เมืองชลบุรี นำช้อน ตักอาหารไปเก็บไว้ และนำช้อนพลาสติกมาจำหน่าย หวังสร้างรายได้ กระทบเด็กยากไร้ ไม่มีเงินซื้อ ต้องใช้มือเปิป ข้าวกิน 

จากกรณีที่โลกออนไลน์ต่างแห่แชร์วิจารณ์ถึงกรณีคลิปกล้องวงจรปิดที่เผยถึงพฤติกรรมของครูประจำชั้นอนุบาล ขณะทำร้ายเด็กๆ ในห้องเรียนหลายราย มีทั้งผลัก จับหัว ดึงผม กระชากผม ใช้ไม้กวาดตี โขกหัวเด็ก จนล่าสุดนั้น มีการดำเนินคดีไปเป็นที่เรียบร้อย และเกิดกระแสตามมาทำให้ผู้ปกครองในหลายๆ โรงเรียนทั่วประเทศตื่นตัว และออกมาแฉพฤติกรรมครูในหลายโรงเรียนตามมานั้น

ล่าสุด วันนี้ (2 ต.ค.) เพจ “สหายโพธิ์ดำ” โพสต์ภาพสุดเวทนา หลังพบโรงเรียนแห่งหนึ่งให้นักเรียนใช้มือหยิบข้าวกิน ระบุว่า ผู้ปกครองทนไม่ไหว ส่งเรื่องราวแฉพฤติกรรมของครูในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เผยว่า ครูได้นำช้อนกลางตักอาหารไปเก็บไว้ และนำช้อนพลาสติกมาจำหน่ายในราคา 12 คัน 10 บาท ซึ่งนักเรียนบางคนไม่ได้นำเงินมาโรงเรียน ก็ต้องใช้มือแทนช้อน เปิปข้าวกิน หรือ ใช้มือหยิบ จับอาหารรับประทาน อย่างทุกลักทุเล

โดยเบื้องต้นมีรายงานว่า ทางประธานกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน รับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว และกำลังทำหนังสือให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาประชุม เพื่อหาทางออกต่อไป ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจโพสต์ดังกล่าวและตำหนิครูโรงเรียนดังกล่าวที่ใจร้ายกับเด็ก และต่างวอนให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลช่วยเหลือเด็กๆ และแนะควรตรวจสอบทุกโรงเรียนเพื่อความสบายใจของผู้ปกครอง