“สิระ”สุดทน! ผู้ว่าฯกทม.”ไม่รู้ร้อน รู้หนาว” จี้ลาออก เหตุปล่อยน้ำ ท่วมกรุง

111

“สิระ เจนจาคะ” สุดทน! ผู้ว่าฯกทม.หายหัว หลังฝนกระหน่ำ ทำน้ำท่วมเมืองกรุง ปล่อยให้ปชช.เดือดร้อน ลั่นจะทำหนังสือถึงนายกฯ ให้เร่งจัดเลือกตั้ง หาผู้ว่าฯคนใหม่ ทำหน้าที่แทน เย้ย ผลงานที่ผ่านมา แค่ ตั้งลูกชายคนเล็ก เป็นโฆษก กทม.

3 ต.ค.63 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวถึงปัญหาฝนตกน้ำท่วมที่ประชาชนชาวกรุงเทพต้องเผชิญอยู่ในขณะนี้ว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.ไม่รู้ไปอยู่ที่ใด ไม่มีใครเห็นเงา หรืออาจจะต้องประกาศหาคนหาย ตนจึงขอเรียกร้องให้ พล.ต.อ.อัศวิน ลาออกเพื่อเปิดโอกาสให้กับคนที่มีความสามารถ ใส่ใจประชาชนมากกว่าคุณเข้ามาทำงานแทน

เพราะวันนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ทำได้แค่แก้ตัวเวลาที่เกิดน้ำท่วม อ้างเป็นน้ำรอระบายเพราะฝนตกหนัก แต่เขาให้มาทำหน้าที่แก้ไขปัญหา ไม่ใช่แก้ตัว เพราะฉะนั้น พล.ต.อ.อัศวิน ต้องมีการวางแผนล่วงหน้า โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่ฤดูฝน ต้องหาทางป้องกันและแก้ไข แต่เท่าที่เห็นคือการปล่อยให้ประชาชนเผชิญกับปัญหาเอง

“อย่างที่ผมเคยบอกว่า พล.ต.อ.อัศวินไม่รู้ร้อนรู้หนาวกับความทุกข์ของประชาชน เพราะไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ผมจะยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้จัดเลือกตั้งผู้ว่ากทม.คนใหม่ โดยเร็ว ซึ่งน่าจะมีการเลือกตั้งก่อนการเลือกนายก อบจ.ด้วยซ้ำไป เพราะวันนี้ผมเชื่อว่าประชาชนเขาเหลือทนแล้ว” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า ผลงานตลอด 4 ปีของ พล.ต.อ.อัศวิน ที่ประชาชนน่าจะจดจำได้ดีที่สุดก็คือการแต่งตั้ง รตท.พงศกร ขวัญเมือง บุตรชายคนเล็ก เป็นโฆษกกรุงเทพมหานคร ซึ่งตนไม่มั่นใจว่านี่เรียกว่าผลประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่ นอกเหนือจากนั้น พล.ต.อ.อัศวินไม่เคยมีผลงานให้กับชาว กทม.เลย