ตามรอย! พระแป๊ะ “บิ๊กแดง” ขอบวชเข้าร่ม กาสาวพัตร์ ถวาย พระเจ้าอยู่หัว

85

“บิ๊กแดง” เตรียมเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ บวชถวาย “ในหลวง-พระราชินี” และถวายแด่ “ในหลวง ร.9” ครบรอบวันสวรรคต โดยจะเป็น “นาค” ในพระบรมราชานุเคราะห์ รวมทั้งทดแทนคุณ “บิ๊กจ๊อด”  ที่วัดหงส์รัตนาราม ซึ่งเป็นวัดเดียวกับ “พระแป๊ะ” จักรทิพย์ ชัยจินดา

วันที่ 6 ต.ค.63 รายงานแจ้งว่า “บิ๊กแดง” พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองเลขาธิการสำนักพระราชวัง และอดีต ผบ.ทบ. เตรียมเข้าอุปสมบท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินี เนื่องในครบรอบวันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยบวชอยู่ในพระบรมราชานุเคราะห์ที่วัดหงส์รัตนาราม ในวันพรุ่งนี้ (7 ต.ค.)

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองเลขาธิการ สำนักพระราชวัง มีแผนบวช ที่วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่ ซึ่งเป็นวัดเดียวกับ หลวงพี่แป๊ะ หรือพระแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. และเพื่อนร่วมรุ่น ตท.20 ที่บวช เป็น “พระจินตชโย” ไปก่อนหน้านี้แล้ว

“พล.อ.อภิรัชต์ ตั้งใจอยากบวช ตั้งแต่ครั้งในหลวง ร.9 สวรรคต และตั้งใจบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินี และเนื่องในครบรอบวัน สวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9 13 ต.ค.นี้ รวมทั้งเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้บิดา พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ และคุณหญิงน้อย พ.อ.หญิง คุณหญิงอรชร คงสมพงษ์ มารดาผู้ล่วงลับไปหลายปีแล้ว แต่อยากบวชแบบเงียบๆ เพราะเป็นนาคในพระบรมราชานุเคราะห์ ไม่ออกสื่อ แต่การเตรียมงานที่วัด ทำให้ข่าวรั่วออกมา” แหล่งข่าวระบุ