“สงคราม”ชี้เปรี้ยง!”บิ๊กตู่” คือตัวการ จุดไฟสร้าง”ปัญหา”ประเทศ จี้หยุดตีกิน การเมือง

186

“สงคราม”ชี้ “บิ๊กตู่” คือ ต้นตอปัญหาประเทศ แนะฝ่ายรัฐบาลจริงใจ เดินหน้าแก้ไข ร่าง รัฐธรรมนูญ เลิกพฤติกรรม ตีกินทางการเมือง จี้ นายกฯ ต้องลงมาแก้ปัญหาให้ชัดเจน หมดเวลา ซื้อเวลาแล้ว

วันที่ 9 ต.ค.63 นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการพิจารณารับหรือไม่รับหลักการญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคร่วมฝ่ายค้าน พยายามซื้อเวลาด้วยการอ้างว่าจะต้องทำประชามติถามประชาชนก่อนว่า จะเห็นด้วยกับการตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ หรือ ส.ส.ร.หรือไม่ การกระทำดังกล่าวเป็นการแสดงให้เห็นชัดเจนว่า ฝ่ายรัฐบาลต้องการซื้อเวลาในการแก้ไขรัฐธรรมนูญมากกว่า

ดังนั้นอยากให้รัฐบาลทำงานอย่างตรงไปตรงมา เพราะญัตติที่ฝ่ายค้านเสนอต่อที่ประชุม มีการเขียนรายละเอียดชัดเจน รวมทั้งขั้นตอนการทำงานการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งหมด หากอ่านโดยละเอียดจะทราบถึงวัตถุประสงค์ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ไม่ได้แก้เพื่อประโยชน์ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

นายสงคราม กล่าวด้วยว่า ความพยายามซื้อเวลาด้วยการโจมตีพรรคฝ่ายค้าน หวังตีกินทางการเมืองไม่เกิดประโยชน์อะไรกับประเทศ เพราะสถานการณ์ปัจจุบันประเทศประสบปัญหาทุกด้าน ดังนั้นทุกฝ่ายต้องช่วยกันหาทางออก รัฐบาลไม่ควรมาโจมตีกันทางการเมืองเพื่อประโยชน์ของตัวเองและเอาชั่วให้คนอื่น

“ทางออกจากปัญหาที่ดีที่สุดคือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องแสดงความจริงใจ และเลิกลอยตัวเหนือปัญหา ลงมาแก้ปัญหาด้วยตัวเอง เพราะต้นตอของปัญหาคือพลเอกประยุทธ์ ความพยายามซื้อเวลาของรัฐบาลไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศแต่อย่างใด หากทุกฝ่ายจริงใจร่วมกันแก้รัฐธรรมนูญจะทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้าได้อย่างแน่นอน”นายสงคราม กล่าว