กู้ระทึก!ชาวบ้านทิ้งแหหนีเตลิด-เจอระเบิดเอ็ม 26 โผล่น้ำปิง

67

เชียงใหม่ – ชาวบ้านเหวี่ยงแหหาปลาในแม่น้ำปิง แถบท่าน้ำหน้าวัดบ้านท่อป่าตัน กลางเมืองเชียงใหม่ อยู่ดีๆ เจอระเบิดเอ็ม 26 สภาพใช้งานได้ดีติดมาด้วย จนต้องทิ้งแหวิ่งหนีระทึก ก่อนแจ้ง จนท.เก็บกู้ คาดกลุ่มวัยรุ่นโยนทิ้งน้ำหนีด่านตรวจเข้ม
       

       วันนี้(1 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนายชัยรัตน์ เทพกัน อายุ 51 ปี ชาวบ้านป่าตัน ในตัวเมืองเชียงใหม่ ออกไปทอดแหหาปลาบริเวณท่าน้ำปิง สะพานหน้าวัดบ้านท่อป่าตัน ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ ช่วงเช้าที่ผ่านมา กลับพบระเบิดติดมากับแห จนตกใจทิ้งแหวิ่งหนีไปตั้งหลัก ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

       

       เบื้องต้นพบว่า ระเบิดที่พบเป็นระเบิดเอ็ม 26 สภาพพร้อมใช้งาน บริเวณกระเดื่องมียางรัดไว้ ทางเจ้าหน้าที่จึงกั้นพื้นที่ ห้ามประชาชนที่จะมาหาปลา-เก็บผัก เข้ามาใกล้จุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งนำยางรถยนต์มาครอบไว้ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่อีโอดี ของตำรวจภาค 5 มาเก็บกู้

       

       นายชัยรัตน์ เล่าว่า ปกติจะมาทอดแหหาปลาบริเวณดังกล่าวตลอด เช้าวันนี้ เมื่อเห็นปลาลอยคอขึ้นมาเหนือผิวน้ำ จึงเหวี่ยงแหออกไปจับปลา จากนั้นได้ลากแหขึ้นมาบนฝั่ง และเก็บปลา-หอยที่ติดมาได้หลายตัว แต่ระหว่างพลิกแหอีกด้านกับพบระเบิดติดมาด้วย ซึ่งตนพอมีความรู้บ้าง และรู้ว่าเป็นระเบิด จึงทิ้งแหวิ่งหนีไปแจ้งตำรวจ

       

       เบื้องต้นตำรวจคาดว่า ทางเจ้าหน้าที่มีการตั้งด่านตรวจค้นใกล้กับริมแม่น้ำปิง อาจทำให้กลุ่มวัยรุ่นกลัวความผิด จึงนำมาโยนทิ้งในแม่น้ำ พร้อมฝากเตือนไปยังประชาชน หากพบวัตถุต้องสงสัยห้ามแตะต้อง ถ้าไม่มั่นใจขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบก่อน เพื่อความปลอดภัย