ปาบึ้ม! ม็อบฝั่งธนฯ “ปิงปอง” 2ลูก กลางแยกท่าพระ ไร้เจ็บ แค่สร้างสถานการณ์

191

บึ้มป่วน! ม็อบฝั่งธน มือมืด ปาระเบิดเกิดเสียงดังคล้ายประทัด ใต้ MRT ท่าพระ ใกล้พื้นที่ผู้ชุมนุม เบื้องต้นพบวัตถุต้องสงสัย เป็น”ระเบิดปิงปอง” 2 ลูก ระเบิดไปแล้ว 1 ขณะ บุคคลต้องสงสัย หลบหนี มุ่งหน้าวงเวียนใหญ่

วันที่2 พ.ย.63 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเสียงดังคล้ายประทัดขึ้น ใกล้พื้นที่ชุมนุม แยกท่าพระ ผู้ที่กำลังปราศรัย รับแจ้งเตือนให้กลุ่มผู้ชุมนุมนั่งอยู่กับที่ ไม่ให้แตกตื่น หรือลุกไปไหน พร้อมกับประกาศให้เป็นหน้าที่การ์ดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจที่อยู่ใกล้เคียงพื้นที่

เบื้องต้นคาดว่าพบบุคคลต้องสงสัย ใช้จยย.เป็นยานพาหนะขี่หลบหนีมุ่งหน้าไปทางวงเวียนใหญ่ แต่ไม่สามารถจับไว้ได้ ส่วนวัตถุต้องสงสัยคล้ายประทัดนั้นพบว่า น่าจะเป็น “ระเบิดปิงปอง” ตกอยู่ใต้สถานี MRT ท่าพระ 2 ลูก ซึ่งเกิดการระเบิดไปแล้ว 1 ลูก อย่างไรก็ตามไม่พบมีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

โดยเวลาประมาณ 17.00 น. ได้มีเหตุชายคนหนึ่งเข้ามาชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 บริเวณพื้นที่ชุมนุม ก่อนจะขี่จักรยานยนต์ออกไป โดยไม่มีเหตุปะทะใดๆ

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า การ์ดของกลุ่มผู้ชุมนุม ได้วิ่งขึ้นไปด้านบนสถานีรถไฟฟ้า แต่ด้านพนักงานไม่ให้เข้า และชี้แจงว่า บริเวณดังกล่าวนั้น ไม่มีกล้องวงจรปิด ขณะที่บรรยากาศของผู้ชุมนุม ยังดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ โดยแกนนำ ได้ประกาศว่าจะยุติการชุมนุม ภายในเวลาไม่เกิน 21.00 น.