ศาลจังหวัดจังหวัดสงขลาพิพากษาจำคุกจำเลย 4 คน ที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดภายในลานจอดรถ สภ.หาดใหญ่ และ ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอิเลฟเว่น เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 57

705

จากกรณีเกิดเหตุลอบวางระเบิดคาร์บอมภายในลานจอดรถ สภ.หาดใหญ่ และวางระเบิดรถจักรยานยนต์บอมบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอิเลฟเว่น สาขา ถ.พลพิชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 57 ที่ผ่านมา

ซึ่งในคดีนี้มีผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมดำเนินคดีจำนวน 4 คน ประกอบด้วย จำเลยที่ 1.นายอับดุลรอเซะ หรือ ซัน กูเตะ อายุ 39 ปี ชาว จ.ปัตตานี , จำเลยที่ 2 นายยูโซะ หรือ โซะ ฮามะ อายุ 35 ปี ชาว จ.ปัตตานี , จำเลยที่ 3 นายวัชรินทร์ หรือ โนวา เล๊าะยิ อายุ 29 ปี ชาว จ.สงขลา และ จำเลยที่ 4 นายอุสมัน หรือ เซ็ง หรือ ดิง  อามัน อายุ 27 ปี นั้น

ล่าสุดวันที่ 2 มี.ค. 60 ศาลจังหวัดสงขลา ได้มีการอ่านคำพิพากษาตัดสินจำคุกตลอดชีวิตจำเลยทั้ง 4 คน และให้ริบของกลางทั้งหมด แต่เนื่องจากผู้ต้องหาบางคนเคยให้การรับสารภาพในชั้นจับกุม และสอบสวนมีประโยชน์ต่อการพิจารณา จึงลดโทษจำเลยทั้ง 4 คน ให้เหลือจำคุกคนละ 37 ปี 20 เดือน

โดยจำคุกฐานความผิด 4 ข้อหา คือ ร่วมกันเป็นอั้งยี่ , ร่วมกันเป็นซ่องโจร , ร่วมกันสะสมกำลังพล อาวุธ เพื่อก่อการร้าย และ ทำมีใช้วัตถุระเบิด ซึ่งนายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครอง และ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน