หนูน้อยมุสลิม สุดปิติได้รับจดหมายตอบกลับ จากในหลวงร.10

689

จม.จากพระราชา!! ทรงตอบกลับ ขอบใจ “หนูน้อย” กัญญณัช ลีแอล ขอให้ประสบความสำเร็จในการเรียนและหน้าที่การงานในอนาคต ครอบครัว สุดปิติ จะขอเลี้ยงน้องให้เติบโตเป็นคนดี

หนูน้อย ชาวมุสลิม จ.พระนครศรีอยุธยา ดญ.กัญญณัช ลีแอล  ได้รับจดหมายตอบกลับจาก “ในหลวง รัชกาลที่ ๑๐” พร้อมข้อความทรงขอบใจในความปรารถนาดี พร้อมกับส่งกำลังใจมาให้ ขอให้ประสบความสำเร็จในการเรียนและการทำงานในอนาคต ด้านครอบครัวสุดปีติ และจะยึดมั่นทำความดี จะเลี้ยงน้องให้เติบโตเป็นคนดี มีคุณค่าต่อสังคม ให้มีความกตัญญู รู้คุณชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

จากเหตุการณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา ณ อาคารที่ทำการศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ซึ่งมีประชาชนสวมเสื้อสีเหลืองเพื่อรับเสด็จฯ และถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินี อยู่เป็นจำนวนมากนั้น ทั้งนี้ พบว่า มีหนูน้อยรายหนึ่งสวมเสื้อสีเหลือง พร้อมกับถือกระดาษอยู่ในมือเพิ่อถวายให้กับ “ในหลวง”

ล่าสุด วันนี้ (30 พ.ย.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Ah Somud” ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพลงในกลุ่ม “มุมมองคนต้านระบอบทักษิณ” ซึ่งเผยให้เห็นภาพของจดหมายจาก “กองกิจการในพระองค์ ๙๐๔ สำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ฯพระที่นั่งอัมพรสถาน” ได้ส่งจดหมายมาถึงเด็กน้อยรายนี้ เพื่อทรงขอบใจในความปรารถนาดี และส่งกำลังใจมาให้ และขอให้ประสบความสำเร็จในการเรียนและการทำงานต่อไปในอนาคต

โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า “จดหมายตอบกลับจากพระราชา ทำให้ม๊ะดีใจจนน้ำตาริน ในที่สุดในหลวงก็ได้อ่านจดหมายน้อยของหนู และยังทรงให้สำนักราชเลขานุการในพระองค์ฯ เชิญพระราชกระแสขอบใจ ส่งกำลังใจ และส่งคำอวยพรมายังน้องกัญญณัช ให้ประสบความสำเร็จในการเรียน และการทำงานในอนาคต

ม๊ะดีใจกับหนูเป็นที่สุด นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อน้องกัญญณัช และเป็นความปลาบปลื้มปีติต่อครอบครัวของเราอย่างหาที่สุดไม่ได้ สิ่งนี้จะเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดของน้องและครอบครัวของเราไปชั่วชีวิต

ขอบพระคุณทุกๆ กำลังใจ ที่ส่งมาให้น้อง ช่วยกันแชร์โพสต์ของน้อง ขอบพระคุณ ร.ร.อนุบาลสายทิพย์ พัฒนาการ และ ร.ร.ราชวินิต ที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการอบรมสั่งสอนน้อง

เราจะขอยึดมั่นทำความดี และจะเลี้ยงน้องให้เติบโตเป็นคนดี มีคุณค่าต่อสังคม ให้มีความกตัญญู รู้คุณชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย ให้สมกับที่พระองค์ท่านทรงมีพระเมตตากับน้อง

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ข้าพระพุทธเจ้า
นางสาวสุพาภรณ์ ซอหมัด”

สำหรับข้อความในจดหมาย ที่หนูน้อยรอถวายให้ “ในหลวง” มีใจความว่า “หนูให้ในหลวงค่ะ ในหลวงอย่าท้อนะคะ หนูเป็นกำลังใจให้นะคะ ขอบคุณที่ให้ที่ดินกับโรงเรียนของหนู”