เปลี่ยนโฉมรถกู้ภัยชายแดนใต้เป็นสีชมพู กลายเป็นความน่ารักในบัดดล

474

มูลนิธิศาลเจ้าแม่ทับทิม กู้ภัย – กู้ชีพ แม่ทับทิม ถ.มหาภาท ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา นายสมชาย ดิษฐพงศ์ภักดี ประธานหน่วยกู้ภัยแม่ทับทิมยะลา พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้มีแนวคิดผุดไอเดียโดยใช้งบประมาณของมูลนิธิ จำนวน 100,000 บาท และได้จ้างช่างแต่งรถจากกรุงเทพฯ ซึ่งจากเดิมนั้นรถกู้ชีพที่ใช้จะเป็นรถโรงเรียนที่มีสภาพเก่า สีซีด จึงมีแนวคิดแปลงโฉมรถกู้ชีพให้ดูสดใสด ไม่น่ากลัว ให้เป็นสีชมพูสดใสและอุปกรณ์ทุกอย่างเป็นสีชมพูทั้งหมดด้วย พร้อมติดตัวการ์ตูนคิดตี้ตามผนังในตัวรถทั่วทั้งคัน เพื่อให้ลดความน่ากลัว พร้อมสร้างสีสันในพื้นที่ชายแดนใต้

โดยมูลนิธิกูภัยแห่งนี้ได้ก่อตั้งมาแล้ว 10 กว่าปี มีภารกิจหน้าที่สำคัญในการช่วยชีวิตผู้คนมากมาย ขณะนี้ทั้งคนและรถมีความพร้อมทุกวินาที เมื่อเกิดเหตุต่างๆกับเจ้าหน้าที่และประชาชน จะเข้าช่วยเหลืออย่างเร็วที่สุด ถือได้ว่าเจ้าหน้ากู้ภัยจะเป็นหน่วยแรกที่เข้าถึงที่เกิดเหตุเสมอ หากได้รับแจ้ง และมีความพร้อมช่วยเหลือทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด

 

ทั้งนี้ นายสมชาย ดิษฐพงศ์ภัคดี ได้เปิดเผยว่า หลังจากรถกู้ภัยได้ผ่านการใช้งานในสถานการณ์พื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้มาหลายปี พอได้เปลี่ยนสีรถใหม่เป็นสีชมพูทั้งคัน ภายในตกแต่งเป็นสีชมพู ทำให้สร้างสีสันให้กับผู้ประสบเหตุต่างๆ มีความรู้สึกที่เปลี่ยนไปจากเดิม และยังช่วยคลายความเครียด สบายใจ สบายหูสบายตา ส่งผลให้ผู้ประสบภัยต่างๆที่ตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินบนรถกู้ภัยนั้น มีภาวะทางจิตใจที่ดีขึ้น สำหรับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จึงเกิดผลดีเป็นอย่างมาก