งานเข้าแล้ว! ปส.ตั้งข้อหา”เบนซ์ เรซซิ่ง”ฟอกเงิน

170

วันที่: 3 มี.ค. 60 จากกรณีกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ป.ป.ง.) ปฏิบัติการ”ชัยยะ สยบไพรี 60/2 ตรวจค้น 39 เป้าหมาย 41 จุด เพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหา 9 คน ในเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาว โดยจุดสำคัญ ได้เข้าตรวจค้นร้านเเอเรีย 51 (Area51) ใต้อาคารธนดลแมนชั่น ภายใน ซอยอินทามระ 51 ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี แพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง ถูกซัดทอดว่ามีรถสปอร์ตหรู ยี่ห้อลัมโบร์กีนี กัลลาโด สีเทาดำ รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ไว้ในครอบครอบ โดยสงสัยว่าเป็นของนายณัฐพลหรือบอย นาคคำ ผู้ต้องหาเครือข่ายนายไซซะนะที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ก่อนที่เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมทนายความนำหลักฐานเอกสารบางส่วนเข้าชี้แจงกับตำรวจบช.ปส. ตลอดจนนายไผ่ ลิกค์ หรือไผ่ วันพอยท์ นักธุรกิจชื่อดังและลูกอดีตนักการเมือง และนายณัฐวัฒน์ ห่วงมณี หรือเอก บูโน่ เจ้าของเต็นท์รถ เอก บูโน ออโต คลินิก เข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในฐานะพยาน เกี่ยวกับที่มาของรถลัมโบร์กีนี

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผบช.ปส. เปิดเผยว่า จากการประชุมเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ได้ข้อสรุปทางด้านคดีว่า จะแจ้งข้อกล่าวหากับนายเบนซ์ ฐานฟอกเงิน โดยออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 6 มีนาคม

ด้านพล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผบช.ปส .กล่าวว่า หากนายเบนซ์ ไม่มารับข้อกล่าวหาตามหมายเรียกครั้งแรกในวันที่ 6 มีนาคม เวลา 09.30 น. จะออกหมายเรียกครั้ง 2 ก่อนออกหมายจับต่อไป