ลูกสาว ชะฮีด นายพลกอเซ็ม สุไลมานี ชี้ ไร้ความแตกต่างระหว่าง Biden กับ Trump

82

“ชัยหนับ สุไลมานี” บุตรสาว นายพลกอเซ็ม สุไลมานี เปิดใจ ให้สัมภาษณ์ สื่อของรัสเซีย ชี้ ถึงความกล้าหาญของพ่อ ในการต่อสู้ กับ ผู้ก่อการร้าย ISIS พร้อมระบุ ทรัมป์ และ ไบเดน ไม่มีความแตกต่าง

วันที่ 15 ธ.ค.63 ซัยหนับ สุไลมานี ลูกสาว ชะฮีด นายพลกอเซ็ม สุไลมานี ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวRT ว่า ชาวอิหร่านไม่ได้แยกความแตกต่างระหว่างประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯและโจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯคนใหม่

เธอระบุว่า “ ทรัมป์สั่งฆ่าพ่อของฉัน และ ไบเดน ก็สนับสนุนเขา” ดังนั้นจึงไม่มีความแตกต่างระหว่างทรัมป์และไบเดน นอกจากนั้นไบเดนยังเห็นด้วยกับอดีตประธานาธิบดี บารัก โอบามา ในการจัดตั้งกลุ่มก่อการร้าย ISIS ระหว่าง ทรัมป์ กับ ไบเดน มีความแตกต่างอะไร? จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไร? พวกเขามีความคิดเหมือนกันและไม่มีความแตกต่าง และสำหรับเราแล้ว ถือว่าไม่มีความต่างใดๆ เรามีปัญหาเกี่ยวกับนโยบายของรัฐบาลสหรัฐฯและเรื่องนี้จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ทรัมป์และไบเดนมีความคิดและแนวทางที่คล้ายกันและไม่มีใครดีไปกว่าอีกคน

สุไลมานี กล่าวด้วยว่า บิดาของฉันทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ และทำให้พวกอเมริกันโกรธแค้น ทุกโปรแกรม ที่สหรัฐฯ ดำเนินการในตะวันออกกลางถูกทำลาย และพวกเขาจะล้มเหลวในทุกวิถีทาง ที่พยายามจะโจมตีอิหร่าน ทำไมน่ะเหรอ? เพราะบิดาของฉันเป็นผู้กอบกู้ช่วยเหลืออย่างแท้จริง เขาไม่เพียงทำเพื่อคนในประเทศของเขา แต่ทำเพื่อทุกประเทศด้วย บิดาของฉันไม่เพียงทำสิ่งนี้เพื่อตะวันออกกลาง แต่ทำเพื่อทุกคน

เขาได้ปราบปรามและเอาชนะ ISIS เขาต่อสู้กับ ISIS เพื่อประชาชนทุกคนในภูมิภาค เขาต่อสู้ไม่เพียงแต่เพื่อ เยเมน ซีเรีย เลบานอน อิหร่าน และ อิรัก แต่เพื่อทุกคน บิดาของฉันต่อสู้กับ ISIS จนถึงลมหายใจสุดท้ายโดยไม่หยุดยั้ง เขารู้ว่าเส้นทางที่เขาเดินนั้นอันตรายมากและเขาอาจถูกฆ่า บิดาของฉันรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี แต่เขาไม่มีความกลัวใดๆต่อบรรดาศัตรู ตรงกันข้ามพวกศัตรูต่างหากที่กลัวเขาและรู้ว่าเขาจะตอบโต้และมีปฏิกิริยาอย่างไร

ซัยหนับ สุไลมานี กล่าวตอนท้ายว่า : “หลังจากการลอบสังหารบิดาของฉันแล้ว สหรัฐฯคิดว่าทุกอย่างจะจบสิ้นลง เพราะพวกเขาได้สังหารนายพล กอเซ็ม สุไลมานี ผู้มีอิทธิพลในตะวันออกกลางไปแล้ว แต่พวกเขาคิดผิด พวกเขาผิดอย่างมหันต์ที่คิดว่าการเสียชีวิตของนายพลกอเซ็ม สุไลมานี จะทำให้ทุกอย่างจะจบลง…. แต่ความจริงแล้ว …นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น….!!! ”