“จุรินทร์”จัดหนัก!! งัดแคมเปญ”ลดกระหน่ำข้ามปี”45วัน เป็นของขวัญปีใหม่ให้ปชช.

53

พาณิชย์ จัดหนัก!! “ลดกระหน่ำ ข้ามปี” 45 วันเต็ม เป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน ขนสินค้ากว่า 22,000 รายการ และการบริการกว่า 500 รายการ พร้อมลดสูงสุด 87 %

วันที่ 16 ธ.ค.63 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หน.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ แถลงข่าวโครงการ “พาณิชย์ลดกระหน่ำ ข้ามปี! New Year Grand Sale 2021” ที่ กระทรวงพาณิชย์ ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชนมาโดยในเทศกาลปีใหม่ ระหว่าง 16 ธ.ค.63 – 31 ม.ค.64 รวมระยะเวลา 45 วัน โดยจะมีความแตกต่างจาก แคมเปญอื่นๆ 4 ข้อคือ 1.ก่อนหน้านี้ลดเฉพาะราคาสินค้า แต่ครั้งนี้ลดราคาทั้งสินค้าและบริการ 2.ลดทั้งการขายออฟไลน์และออนไลน์ ซึ่งที่ผ่านมาเป็นรูปแบบเฉพาะออฟไลน์ 3.ลดมากที่สุดนานที่สุดมีหมวดรายการสินค้าและบริการเข้าร่วมมากที่สุด 4.มีร้านธงฟ้าทั่วทั้งประเทศเข้าร่วม 2,159 แห่ง กระจายอยู่ทั่วภูมิภาค

โดยจะมีสินค้าเข้าร่วมกว่า 22,000 รายการ ใน 15 หมวด เช่น อาหารและเครื่องดื่ม อาหารปรุงสำเร็จ ซอสปรุงรส ของใช้ชีวิตประจำวัน ผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย ผลิตภัณฑ์ซักล้าง อาหารเสริม เครื่องครัว เครื่องสำอาง และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มาเข้าร่วมเป็นครั้งแรก และยังมียารักษาโรค เวชภัณฑ์ ยางรถยนตร์ อุปกรณ์งานช่าง วัสดุก่อสร้าง รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและหมวดอื่นๆที่เกี่ยวข้องรวม 15 หมวด ลดสูงสุดถึง 85%

หมวดบริการ ร่วมกว่า 500 รายการ ลดราคา 87% ประกอบด้วย 1.บริการทางการแพทย์ 2.ศูนย์บริการยานยนต์ 3.โรงแรมที่พัก และ 4.ร้านอาหาร ซึ่งมีสมาคมภัตตาคารร่วมกับร้านอาหารทั่วไป หมวดแพลตฟอร์ม ประกอบด้วย 1.ไปรษณีย์ไทยมหาชน จำกัด 2. grab food ลดทั้งราคาสินค้าและค่าขนส่ง 3.ลาซาด้า 4.ชอบไทย และหมวดที่ 4.โลจิสติกส์ จะมีสายการบิน 3 สาย คือ นกแอร์ ไทยสมายล์ และ ไลออนแอร์ เพิ่มน้ำหนักโดยไม่คิดมูลค่าให้กับผู้โดยสาร 5-15 กิโลกรัม โดยสามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ผ่านคิวอาร์โค้ดที่ติดอยู่ในป้าย พาณิชย์ลดกระหน่ำ ข้ามปี! New Year Grand Sale 2021 ที่ปรากฏอยู่ในห้างร้านสินค้าต่างๆ ตั้งแต่วันนี้วันที่ 16 ธันวาคมถึงวันที่ 31 มกราคม 2564

” หวังว่างานนี้จะช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับพี่น้องคนไทยทั่วทั้งประเทศไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท และขอฝากพาณิชย์จังหวัดทั่วทั้งประเทศ ให้ช่วยติดตามเพื่อให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จและประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชน ให้เข้าใจและได้รับรู้ถึงโครงการ พาณิชย์ลดกระหน่ำ ข้ามปี และช่วยตรวจตราราคาสินค้าให้เป็นไปตามภารกิจทั่วทั้งประเทศ โดยเราได้รับความร่วมมืออย่างดีจากภาคเอกชน สมาคมผู้ค้าปลีกไทย สมาคมการค้าส่ง  ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ รวมทั้งผู้ผลิต ผู้จำหน่ายสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า ผู้ประกอบการธุรกิจขนส่ง ผู้ประกอบการยานยนต์ ยางรถยนต์ โรงพยาบาล โรงแรม และสมาคมภัตตาคารไทย โดยในงานมีการลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภค และบริการต่างๆ และมีการจำหน่ายสินค้าผ่านร้านธงฟ้า พัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่นในระดับตำบลทั่วประเทศ สามารถช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้บริโภคในวงกว้างได้อย่างแท้จริง” นายจุรินทร์ กล่าว โดยคาดว่าจะสามารถช่วยลดภาระค่าครองชีพประชาชนประมาณ 1,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์ ยังได้นำร่องออกร้านจัดงาน เพื่อบริการประชาชนร้านอเนกประสงค์ ตั้งแต่ 16-18 ธ.ค.63 นี้ด้วย ซึ่งประชาชนและข้าราชการที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงสามารถมาจับจ่ายได้นอกจากการลดราคาแล้ว ยังมีบริการร้านคนละครึ่งมาออกบูธร่วมอยู่ด้วย ส่วนการลดกระหน่ำ ข้ามปี! นั้นจะดำเนินการตั้งแต่ วันที่ 16 ธ.ค.63 – 31 ม.ค.64 พร้อมกันทั้งประเทศ