ช่างซ่อมรถยนต์สาวอายุ 23 ปี จ.กระบี่ สามารถซ่อมรถยนต์ได้ทุกชนิด ฝีมือไม่แพ้ชายอกสามศอก

881

ช่างซ่อมรถยนต์สาวอายุ 23 ปี ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ สามารถซ่อมรถยนต์ได้ทุกชนิด ฝีมือไม่แพ้ชายอกสามศอก เผยเริ่มฝึกซ่อมรถจากผู้เป็นพ่อตั้งแต่อายุ 10 ขวบ จนเกิดความชำนาญ กลายเป็นนายช่างใหญ่ประจำร้าน

วันที่ 5 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบช่างซ่อมรถยนต์ที่อู่แห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลหนองทะเล อ.เมือง เป็นช่างผู้หญิง แต่มีฝีมือไม่แพ้ผู้ชาย จึงเดินทางไปที่ “อู่ช่างเกียรติ” เลขที่ 37/2 ม.1 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ พบนางสาวมลฤดี ฉาบสูงเนิน หรือช่างกุ้ง อายุ 23 ปี ขณะกำลังซ่อมช่วงล่างรถยนต์ให้ลูกค้าอย่างชำนาญ ได้ไม่แพ้ผู้ชายอกสามศอก

โดยบริการซ่อมทั้งในและนอกสถานที่ สร้างความแปลกใจและประทับใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ นส.มลฤดีเล่าว่า มีความชื่นชอบด้านงานช่างซ่อมเครื่องยนต์มาตั้งแต่เด็กๆ และได้เรียนรู้การซ่อมรถยนต์จากพ่อ คือนายดำรงค์ ฉาบสูงเนิน หรือช่างเกียร์ติ อายุ 62 ปี เปิดอู่ซ่อมรถยนต์มานานเริ่มเรียนรู้ตั้งแต่ตอนอายุ 10 ขวบ และคอยติดตามพ่อทุกครั้งที่มีงานทั้งในและนอกสถานที่ จนพัฒนาฝีมือมาเรื่อยๆ ถึงแม้จะเป็นงานหนักและเหนื่อยแต่ก็ชอบ พ่อจึงไว้วางใจให้เป็นนายช่างใหญ่ประจำร้าน

ด้านนายดำรงค์ ผู้เป็นพ่อเล่าว่า ตนเปิดอู่ซ่อมรถมานานกว่า 40 ปี มีลูกสาวทั้งหมด 3 คน ไม่มีลูกชายแม้แต่คนเดียว ไม่มีคนสืบทอดกิจการ จึงจำเป็นต้องฝึกให้ทุกคนในบ้านได้เรียนรู้การทำงาน และสามารถทำงานซ่อมได้ ตั้งแต่ภรรยามาจนถึงลูกสาวทั้ง 3 คน

โดยช่างกุ้งเป็นบุตรสาวคนรอง ปัจจุบันช่วยงานช่างได้ทุกอย่าง ยกเว้นงานเคาะพ้นสีเท่านั้น ซึ่งตนรู้สึกภูมิใจในตัวลูกสาวมาก