ชาวบ้านรอเฮ!!บิ๊กตู่ถกทีมศก.เยียวยาโควิดจับตาพรุ่งนี้ ครม.เคาะชดเชย4พัน

35

นายกฯ เรียกทีมเศรษฐกิจหารือมาตรการเยียวยาโควิด ก่อนนำถก ครม.พรุ่งนี้ จับตาเคาะชดเชยเดือนละ 4,000 บาท ด้าน “สุพัฒนพงษ์” ย้ำรัฐดำเนินทุกมาตรการรอบคอบ

วันที่ 11 มกราคม 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เรียกนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พลังงาน พร้อมด้วย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง , นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) , นายเดชาภิวัฒน์ ณ สงขลา ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ และนายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน เข้าหารือที่ตึกไทยคู่ฟ้า นานประมาณ 1 ชม. คาดว่าเป็นการหารือถึงมาตรการด้านเศรษฐกิจกับภาคธุรกิจ และมาตรการเยียวยาประชาชน หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ตกต่ำ

ทั้งนี้ คาดว่าจะมีการนำมาตรการที่ได้รับข้อสรุปแล้วเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อขอความเห็นชอบต่อไป โดยเฉพาะการจ่ายเงินเยียวยาประชาชนจำนวน 4,000 บาท และโครงการเดิมที่ต้องมีการปรับให้เข้ากับสถานการณ์

จากนั้นเวลา 11.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut-Chan-o-cha” ว่า “ ช่วงเช้าได้มีการประชุมติดตามตัวเลขทางเศรษฐกิจหารือมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งในเรื่องของค่าสาธารณูปโภคต่างๆ ด้วย”

ด้านนายสุพัฒนพงษ์ เปิดเผยภายหลังการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ เพียงสั้นๆว่า มีการหารือถึงมาตรการชดเชยเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ส่วนจะมีการจ่ายเงินชดเชยเยียวยารอบ 2 คนละจำนวน 4,000 บาท หรือไม่ ขอให้รอผลประชุม ครม. ซึ่งจะมีการแถลงข่าวในวันที่ 12 มกราคม นี้ ยืนยันว่าการดำเนินมาตรการใดๆทุกอย่างต้องเป็นไปอย่างรอบคอบ