“อุบลศักดิ์”งง!!ลายเซ็นไม่เหมือนกันโต้ลั่นปัดถอนชื่อ ชงศาลรธน.เชือด”สิระ”พ้น สส.

30

“อุบลศักดิ์” ลั่น!! ไม่ได้ถอนชื่อจากคำร้องส่งศาลรัฐธรรมนูญ​ตีความสถานภาพ “สิระ” ยืนยัน ลายเซ็น ที่ลงนามในญัตติ เป็นของตนจริง แต่อาจไม่เหมือนกัน กับที่เคยให้ไว้ ตอนรายงานตัว สส.

วันที่11 ม.ค.64 นายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่ ส.ส.เพื่อไทยถอนชื่อจากคำร้องของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพ รรคเสรีรวมไทย ที่ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสถานภาพความเป็น ส.ส.ของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า ตนเป็นหนึ่งในส.ส.ของ พท. ที่ได้ร่วมยื่นคำร้อง และไม่ได้ถอนชื่อ

แต่ก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่รัฐสภา โทรศัพท์สอบถามว่า ได้ร่วมลงชื่อในญัตติของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ที่ขอถอดถอนนายสิระหรือไม่ เพราะลายมือชื่อที่เซ็นรับรองในญัตติถอดถอนกับลายมือชื่อที่เซ็นรับรองตนเป็นส.ส.ต่อสภาผู้แทนราษฎร ไม่เหมือนกัน ซึ่งตนยืนยันกลับว่า ได้ลงชื่อในญัตติถอดถอนดังกล่าวจริง แต่ลายเซ็นอาจไม่ตรงกัน เพราะตอนลงชื่อในญัตติ เซ็นแบบหวัดๆ ไม่บรรจง แต่ตอนเซ็นชื่อรับรองเป็นส.ส. เซ็นตัวบรรจง

“ยืนยันว่า ได้ลงชื่อแน่นอน แต่เจ้าหน้าที่สภาฯ จะนับตนเป็น 1ในส.ส.ที่ยื่นถอดถอนนายสิระหรือไม่ ตามหลักเกณฑ์ 1 ใน 10 ของส.ส. หรือไม่นั้นผมไม่ทราบ” นายอุบลศักดิ์ กล่าว.