น้องแม็กลูกชาวสวนยางที่ถูกปล้นรถไปทำระเบิด ยกมือไหว้ขอพ่อแม่เป็นคนสุดท้ายจากความรุนแรง

2717

ด.ช.วัย 12 ปี ที่ต้องกลายเป็นกำพร้าพร้อมกับน้องสาววัย 6 ขวบ จากเหตุการณ์คนร้ายปล้อฆ่าพ่อแม่ชิงรถไปทำคาร์บอมบ์ ที่เทพา จ.สงขลา ยกมือไหว้ขอให้กรณีพ่อแม่ตัวเองเป็นรายสุดท้ายของเหยื่อความรุนแรง..

เหตุการณ์คนร้ายดักปล้นรถยนต์ของนายกาจพลและนางฐิตาภา ภูววิมล 2 สามีภรรยา อาชีพกรีดยาง นำไปประกอบระเบิดเป็นคาร์บอมบ์ หวังถล่มฐาน ตชด. ที่ อ.เทพา จ.สงขลา และนำทั้ง 2 ไปทิ้งแม่น้ำนั้น ส่งผลให้ลูกของ 2 สามีภรรยาที่เสียชีวิตกลายเป็นเด็ก คือ ด.ช.ศุภกร ภูววิมล หรือน้องแม็ก และ ด.ญ. วิรัญธร ภูววิมล โดย ด.ช.ศุภกร คนพี่อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.1 โรงเรียนเทพา อ.เทพา สวน ด.ญ.วิรัญธร อายุเพียง 6 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนวัดลำไพล อ.เทพา

ด.ช.ศุภกร หรือน้องแม็ก กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ยังรับไม่ได้กับการสูญเสียบุพการีที่ไม่สามารถหวนกลับมาได้ เคยได้ยินข่าวเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัด แต่ไม่นึกว่ามันอยู่ใกล้ตัวมาก และจนมาเกิดกับครอบครัวของตัวเอง

“ผมยังเด็กเกินไป ถ้าเลือกได้ผมก็ไม่อยากให้พ่อแม่ผมเสียชีวิต แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ก็อยากให้พ่อแม่เสียชีวิตกับความโหดร้ายนี้เป็นรายสุดท้าย แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีหลายรายแล้วที่ขอให้เป็นรายสุดท้าย แต่ก็ไม่เป็นตามที่ขอเลย ผมอยากให้ท่านแม่ทัพช่วยจัดการให้มันสงบเสียที ไม่อยากเห็นอีกแล้ว ผมต้องอาศัยอยู่กับยายที่มีอายุมาก อีกไม่นานยายก็คงจากไป อยากให้มีคนส่งผมและน้องเรียนหนังสือ ผมชอบเรียนคอมพิวเตอร์”

น้องแม็กบอกอีกว่า พ่อแม่เป็นคนขยัน กลางวันขายข้าวแกง ซึ่งตนจะช่วยขายด้วยในวันหยุด ขายที่หน้าโรงงานสยามรับเบอร์ ลำไพล พอตอนดึกพ่อและแม่รับจ้างกรีดยางที่สวนของทวด เพื่อมีรายได้มาเลี้ยงดูครอบครัว แต่สุดท้ายกลายมาเป็นจุดจบของพ่อแม่

น้องแม็ก กล่าว พร้อมยกมือไหว้ ขอให้พ่อแม่ตนเป็นเหยื่อรายสุดท้ายของความรุนแรง