ป่วนทั้งจังหวัด!!ชาวแปดริ้ว แห่ตรวจโควิด หลังสาว18แพร่เชื้อ ทำผู้ป่วยพุ่ง8ราย

56

แปดริ้ว การ์ดตก โควิด-19 โผล่มาเยือน พบผู้ติดเชื้อ 8 ราย ทำยอดสะสมพุ่งไป 26 ราย ชาวบ้านวิตกต่อแถวตรวจคัดกรอง หลังหญิง 18 ปี ติดเชื้อแล้วมาทำงานที่ห้างดังฉะเชิงเทรา ก่อนจะแพร่กระจายเชื้อไปตามตลาดนัด ร้านอาหาร และสถานที่สาธารณะต่างๆ โดยไม่ยอมกักตัว

วันที่ 14 ม.ค.64 หลังจากศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดประจำวัน พบว่า วันนี้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สูงสุดตั้งแต่มีการระบาดมา โดยมีการติดเชื้อใหม่ทั้งสิ้น 8 ราย ทำให้ขณะนี้จังหวัดฉะเชิงเทรามียอดผู้ป่วยสะสมรวม 26 ราย รักษาหายแล้วจำนวน 9 ราย และยังคงรักษาอยู่ในโรงพยาบาลจังหวัดฉะเชิงเทรา 17 ราย

โดยผู้ป่วยจำนวน 8 รายใหม่ที่พบ แบ่งเป็นการสมัครใจตรวจของประชาชน ที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทราปฏิบัติการเชิงรุก เปิดให้ประชาชนที่คาดว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง ที่สัมผัสหรืออาจสัมผัส เข้ามาตรวจหาเชื้อฟรี หลังก่อนหน้านี้มีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ห้างโรบินสันฉะเชิงเทรา ในรายที่ 16, 17 และ 18 ของจังหวัด ซึ่งทำให้มีประชาชนกลุ่มเสี่ยง/ผู้สัมผัส เดินทางเข้ามาตรวจคัดกรองอย่างต่อเนื่อง บริเวณศาลาจัตุรมุข หน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา หลังจากผลตรวจออกมาทำให้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจเมื่อวานนี้ถึง 6 ราย/ส่วนอีก 1 ราย เป็นการสมัครใจตรวจที่โรงพยาบาลพุทธโสธร ลักษณะ walk in ARI clinic และรายสุดท้าย เป็นผู้ต้องหาชาวกัมพูชา คดีแทงเพื่อนร่วมชาติเสียชีวิตในพื้นที่อำเภอบางปะกง แต่ถูกมาคุมขังในจุดคัดกรองแยกกักแรกรับนักโทษเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ก่อนจะมีการนำตัวผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 8 รายใหม่ เข้าสู่กระบวนการรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

โดยจุดเสี่ยงที่พบเชื้อจาก 8 รายนี้ คือ ห้างสรรพสินค้าโรบินสันฉะเชิงเทรา ตลาดสดบ่อบัว และตลาดนัดข้างห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี 2 โดยผู้ป่วยสะสมแยกเป็นอำเภอ ณ ขณะนี้ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จำนวน 12 ราย อำเภอบางปะกง 8 ราย และอำเภอบ้านโพธิ์ 6 ราย มีผู้ตรวจที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสะสม จำนวน 5,663 ราย ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ จำนวน 5,545 ราย และรอผลการตรวจ จำนวน 92 ราย.