“สิระ”ดับเครื่องชน!! หัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน รับคำสั่ง”แม้ว” เมินแก้ญัตติ ซักฟอก จงใจจาบจ้วงสถาบัน

101

รับคำสั่งคนแดนไกลหรือไม่! “สิระ เจนจาคะ” สส.พลังประชารัฐ  จวก หัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน มี พฤติกรรมจาบจ้วงสถาบัน ไม่สมกับที่มาจากการโปรดเกล้าฯ ตะเพิดคนขี้ขลาดพ้นผู้นำ

31 ม.ค.64 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) และ ผู้นำฝ่ายค้านว่า ในการประชุมร่วมกันของประธานสภาผู้แทนราษฎร วิปรัฐบาลและฝ่ายค้าน นายสมพงษ์ ยังระบุว่า ไม่สบายใจกับญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจที่มีข้อความ “ไม่ยึดมั่นและศรัทธาในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทำลายและเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตย ทำลายความสัมพันธ์อันดีระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์กับประชาชน นำสถาบันเป็นข้ออ้างเพื่อแบ่งแยกประชาชน แอบอ้างสถาบันพระมหากษัตริย์มาเป็นเกราะปิดบังความผิดพลาดล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดินของตนเอง” และจะขอแก้ไขในที่ประชุม แต่เมื่อออกจากห้องประชุมไป กลับมาตระบัดสัตย์ไม่แก้ไข ตนไม่มั่นใจว่า เป็นเพราะมีคำสั่งมาจากคนนอกที่อยู่แดนไกลที่โทรมาสั่งการให้ทำ แบบที่ สส.เพื่อไทยพูดกันใช่หรือไม่

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนอยากจะฝากถึงนายสมพงษ์ว่า พฤติกรรมจาบจ้วงของท่านในวันนี้ ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์ประเทศไทยตั้งแต่มีรัฐสภา ถือเป็นยุคที่ตกต่ำ และเสื่อมมากที่สุด สุดท้ายแล้ว คนที่รับผิดก็คือท่าน ไม่ใช่คนที่ออกคำสั่งให้ท่านทำ ไม่ต่างจากคดีรับจำนำข้าวที่ต้องติดคุกใช้กรรมแทนคนสั่ง

“ในหลวงทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งนายสมพงษ์ เป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ ตำแหน่งนี้ถือว่ามีเกีรยติ มีศักดิ์ศรี ถือเป็นผู้นำฝ่ายค้านในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แต่พฤติกรรมที่จาบจ้วงของนายสมพงษ์เช่นนี้ ยังมีความเหมาะสมที่จะอยู่ในตำแหน่งหรือไม่ คุณดึงสถาบันพระมหากษัตริย์มาเล่นการเมือง วันนี้คุณยังเป็นคนไทยอยู่หรือป่าว ที่กล้ามายุ่งกับสถาบันที่ปวงชนชาวไทยรักและเทิดทูน นายสมพงษ์ต้องตอบคำถามเหล่านี้กับประชาชน ถ้าตอบไม่ได้ ก็ลาออกจากตำแหน่งไป เพราะท่านขี้ขลาด ไร้ความกล้าหาญ ขาดคุณธรรม จริยธรรม ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง ก็ควรกลับไปส่องกระจกมองว่า ยังควรเป็นผู้นำใครต่อไปอีกหรือไม่ เพราะญัตติที่เซ็นนี้เป็นประตูเปิดทางให้ฝ่ายค้านมาจาบจ้วงสถาบันและล้มล้างสถาบัน ท่านจะรับผิดชอบอย่างไร” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า สิ่งที่ฝ่ายค้านตั้งใจจะอภิปราย คือ การนำสถาบันมาแบ่งแยกประชาชน ไม่ใช่การกระทำของรัฐบาล แต่คือพฤติกรรมของพวกคุณที่แสดงความเถื่อน ถ่อย มาโดยตลอด หวังสร้างความแตกแยกให้กับคนไทยในสังคมโดยเอาสถาบันมากล่าวอ้าง ทั้งๆที่สถาบันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ในเมื่อฝ่ายค้านหวังจะใช้เวทีสภามาบังหน้าเพื่อหวังโจมตีสถาบัน ตนก็จะขอเป็นองค์รักษ์พิทักษ์สถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รัก เคารพ เทิดทูนเหนือหัวของคนไทยทั้งประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “คนแดนไกล” ที่ออกคำสั่ง หัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน ในความหมายของนายสิระ เจนจาคะ คือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ อดีตหัวหน้าพรรคไทยรักไทย