ยีแอล กิตติศักดิ์ ปล่อยมือ ‘สินธรสเต็กเฮาส์’ สู่ลูกชาย ‘นก บินซอและห์’

654

‘สินธรสเต็กเฮ้าส์’ เปิดภัตตาคารมใหม่ ณ ถนนศรีนครินทร์ ซอย 3 พร้อมๆกับได้เปลี่ยนแปลงผู้บริหารจากรุ่นพ่อ ยีแอล กิตติศักดิ์ บินซอและห์ สู่รุ่นลูก ‘นก บินซอและห์’ เจ้าตัวเปิดวิสัยทัศน์ ขอนำภัตตาคารสินธรสเต็กเฮาส์ นำเทรนด์ฮาลาล สู่แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของมุสลิม

สินธรสเต็กเฮ้าส์ เริ่มจากห้องแถวหน้าหมู่บ้านสินธร ย่านแฮปปี้แลนด์ โดยยีแอล กิตติศักดิ์ บินซอและห์ และฮัจยะห์โสภา รัตนาภิบาล ก่อนขยับขยายมายังตลาดแฮปปี้แลนด์ และสร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ในฐานะฐานะภัตตาคารมุสลิม ที่ตั้งอยู่ในสถานที่หรูหรา ร้านอาหารแวซายน์ เชิงสะพานลำสาลี ถนนรามคำแหง

ณ แห่งนี้ ภัตตาคารสินธร ได้เปิดสายบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเป็นรายแรกๆของร้านอาหารมุสลิม ด้วยความสดใหม่ของวัตถุดิบ รสชาติอาหารที่ถูกปาก ราคาที่จับต้องได้ และบริการที่เป็นกันเอง สินธรบุฟเฟต์จึงได้รับการยอมรับ กิจการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งภัตตาคาร การจัดงานเลี้ยงในโอกาสต่างๆ บุฟเฟ่ต์ และการส่งเนื้อในนามสินธร มีตซัพพลาย ได้เปิดโรงงานย่านศรีนครินทร์ ส่งเนื้อไปยังร้านอาหาร โรงแรมขนาดใหญ่ ในกรุงเทพฯ เป็นผู้ส่งเนื้อรายใหญ่ของกรุงเทพฯและของประเทศไทย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง   https://www.mtoday.co.th/69017

สินธรสเต็กเฮ้าส์ ได้รับความนิยม เป็นชื่อเสียงหน้าตาของสังคมมุสลิม ที่้มีร้านอาหารที่มีคุณภาพ จึงได้ย้ายมาสร้างอาคารภัตตาคารแห่งใหม่ ริมถนนศรีนครินทร์ (ปาสกซอย3) เปิดให้บริการเมื่อกุมภาพันธ์ 2563 แต่เปิดได้ไม่นานต้องเจอกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ต้องเปิดขายทางออนไลน์ และกลับมาเปิดอีกครั้งเมื่อการแพร่ระบาดในประเทศไทยสิ้นสุดลง

ณ ภัตตาคารสินธรสเต็กเฮาส์ ถนนศรีนครินทร์แห่งใหม่ เปิดให้บริการพร้อมๆกับการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารจากฮัจยีอิสมาแอล หรือ กิตติศักดิ์ บินซอและห์ ในวัย 70 กว่าปีผ่องถ่ายกิจการให้ลูกชาย ‘นก บินซอและห์’ ดูแลแทน

‘คิดว่า ถึงเวลาที่จะให้ลูกๆเข้ามาสืบทอดการบริหารกิจการ ซึ่งนก ได้คลุกคลีช่วยทำงานมาตั้งแต่เด็ก ตอนอยู่แยกลำสาลี ก็ได้ช่วยบริหาร ช่วยงานด้านสังคมมาตลอด ยุคคนี้ เปแนยุคของคนรุ่นใหม่ คิดว่า เขาจะนำพาภัตตาคารสินธร ไปได้ดี จะสามารถดึงคนรุ่นใหม่ กลุ่มใหม่เข้ามายังร้านสินธรได้เพิ่มขึ้น แต่ส่วนตัวก็ยังอยู่เป็นที่ปรึกษา ยังเข้าร้าน รอต้อนรับบรรดาญาติมิตรเกือบทุกวัน ‘ ฮัจยีอิสมาแอล กล่าว

ฮัจยีอิสมาแอล เป็นมุสลิมพระนครศรีอยุธยา เป็นคนที่ 4 ในบรรดาพี่น้อง 14 คน ในวัยรุ่น ได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ทำงานสารพัดเพื่อเลี้ยงตัวเองและดูแลน้องๆ ทั้งงานโรงแรม ร้านอาหาร รวมถึงการส่งเนื้อให้กับบรรดาร้านอาหาร เป็นประสบการณ์ เป็นช่องทางให้สินธรสเต็กเฮ้าส์ได้เตอบใหญ่ เป็นอันดับ 1 ของร้านอาหารมุสลิมในเวลานี้

ใครที่เข้าร้านสินธร เชิงสะพานลำสาลี จะได้ยินสียงที่คุ้นเคย ชกชวนให้ใช้บริการของร้าน ชักชวนให้ร่วมทำบุญช่วยเหลือเด็กกำพร้า เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของสินธร วันนี้แม้ไม่มีเสียง แต่ยังมีรอยยิ้มคอยต้อนรับพี่น้องที่เข้าภัตตาคารสินธร ไม่ห่างหาย

ขอดุอาให้สินธร ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นๆไป

หมายเหตุ : จากนิตยสาร Mtoday ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2563