“สมศักดิ์”เผยพักโทษ!!”สรยุทธ”สามารถออกคุกทำงานได้ ต้องสวมกำไล EM2ปี

68

รมว.ยุติธรรม เผยการพักโทษ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” อดีตผู้ประกาศข่าวคนดัง จากรายหาร”เรื่องเล่าเช้านีั” ทางทีวีช่อง3 สามารถออกจากเรือนจำไปทำงานตามใจยากได้ แต่ต้องสวมกำไล EM 2 ปี 4 เดือน

วันที่ 3 ก.พ.64 ที่ กระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณี นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการข่าวชื่อดัง เตรียมได้รับการพิจารณาพักโทษ โดยเหตุพิเศษและจะได้รับการปล่อยตัวว่า นายสรยุทธ จะได้รับการปล่อยตัว แต่ยังไม่ใช่การพ้นโทษ เป็นการพักโทษจากเหตุพิเศษ ซึ่งเมื่อออกจากเรือนจำต้องสวมกำไล EM เป็นระยะเวลา 2 ปี 4 เดือน คือตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค. 2564 – 26 ก.ค. 2566

นอกจากนี้ นายสรยุทธ ต้องรายงานตัวกับกรมคุมประพฤติตามกำหนดจนกว่าจะพ้นโทษ คือในวันที่ 26 ก.ค. 2566 ที่ผ่านมา นายสรยุทธ ได้รับพระราชทานอภัยโทษโดยการลดโทษมาแล้ว 2 ครั้ง เหลือโทษจำคุก 2 ปี 4 เดือน จากโทษเดิม 6 ปี 24 เดือนทำให้เข้าข่ายในการพิจารณาของคณะกรรมการพิจารณาพักโทษซึ่งได้พิจารณาผู้ต้องขังเข้าเกณฑ์ การพักการลงโทษเหตุพิเศษ โดยที่ผ่านมา การประพฤติตัวของ นายสรยุทธ์ อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ช่วยงานของกรมราชทัณฑ์หลายอย่าง เช่น ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสถานการณ์ โควิด-19 ให้กับผู้ต้องขัง

ทั้งนี้ การพักโทษของ นายสรยุทธ นั้นไม่ได้ห้ามทำมาหากิน เพราะเรามีแนวคิดคืนคนดีสู่สังคม และอาจจะให้มาช่วยโปรโมท ทำให้นายจ้างยอมรับคนพักโทษและพ้นโทษได้มากขึ้น