“เสรีพิศุทธ์”ไม่หยุด!! เดินหน้าขอหลักฐาน ถอดถอน”สิระ” ลั่น งานนี้ ต้องเข้าคุก

40

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ทำเรื่องถึงศาลแขวงปทุมวัน ขอหลักฐานการทำผิดคดีอาญา กรณีฉ้อโกง ของ “นายสิระ เจนจาคะ” มีโทษคุก4 เดือน แต่ยังจงใจสมัคร สส. เข้าข่ายต้องถูกถอดถอน  ลั่น ต้องเข้าคุกเท่านั้น

วันที่ 4 ก.พ.64 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ รับคำร้องวินิจฉัยถอดถอน นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ หลังนายสิระเคยต้องคำพิพากษาของศาลแขวงปทุมวัน มีความผิดทางอาญา ฐานฉ้อโกงตามประมวลกฎหมายอาญามีโทษ จำคุก 4 เดือน แต่ตีตกคำร้องที่ขอให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากไม่มีเอกสารแสดงหลักฐานว่าคดีถึงที่สุดแล้ว ว่า ศาลรัฐธรรมนูญ ไม่ได้พิจารณาเหตุและผล

เนื่องจากคดีนี้นายสิระ ยอมรับสารภาพ จึงเท่ากับว่า จะต้องถูกจำคุกเท่านั้น และเท่ากับว่า ทำให้คดีถึงที่สุดแล้ว และในคำพิพากษานายสิระก็ลงชื่อไว้แล้ว ดังนั้น ก็ไม่มีกรณีเป็นอย่างอื่นไปได้ และหลังจากรับสารภาพก็ต้องเดินเข้าคุกอย่างเดียว แต่อย่างไรก็ตาม ก็ถือเป็นอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ แต่ในความเห็นส่วนตัวก็จะพยายามหาหลักฐานว่า คดีถึงที่สุดแล้ว

โดยในวันนี้ (4 ก.พ.) ตนจะร่างหนังสือถึงศาลแขวงปทุมวัน เพื่อขอหลักฐานยืนยัน หากหาหนังสือรับรองว่าคดีถึงที่สุดแล้วไม่ได้ ศาลก็ต้องยืนยันมาว่าคดีถึงที่สุดแล้ว