“ธนากร”เปิดอก!! โดนคดีเล่นงานอื้อ แต่ไม่ท้อ ขอเดินหน้า ทำตามอุดมการณ์

108

ประธานคณะก้าวหน้า เปิดใจโดนคดีเพียบ แต่ไม่ท้อ ย้ำเข้าสู่การเมืองเพราะไม่มี พรรคการเมืองใด ทำในสิ่งที่ตนเองต่อสู้ ถ้ามีก็พร้อมจะสนับสนุน และไม่ลงมาเล่นเอง

วันที่ 7 ก.พ. 64 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เปิดเผยว่า ตนเองไม่มีความ ทะเยอทะยานทางการเมือง ไม่ได้ทำงานการเมืองเพื่อผลประโยชน์ใดๆ ตอนที่ตัดสินใจเข้ามาทำการเมือง เพราะเห็นว่าประเทศหมดหวัง ไม่เห็นว่าประเทศจะกลับมาเป็นประชาธิปไตยได้ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องมีพลังใหม่ๆเข้ามาในเมื่อไม่มีใครทำจึงตัดสินใจเข้ามาทำหน้าที่นี้ และเป็นที่มาของการโดนคดีเป็นจำนวนมาก แต่คดีต่างๆ ไม่ได้ทำให้ท้อถอย แน่นอนอาจจะทำให้เสียเวลาบ้าง แต่ไม่ได้ทำให้กำลังใจหมดลง ยังมีกำลังใจที่เข้มแข็งอยู่ พร้อมขอบคุณประชาชนที่เป็นกำลังใจ สิ่งต่างๆเหล่านี้ที่จะเป็นเครื่องค้ำจุนให้เดินหน้าต่อ

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่า หากย้อนเวลากลับไปได้ จะเลือกเข้ามาเล่นการเมืองหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ถ้าตอนนั้นมีพรรคการเมืองทำในเรื่องที่ตนเองยืนหยัดต่อสู้ ตนเองก็จะสนับสนุน และไม่ลงมาเล่นการเมือง แต่เหตุผลที่ลงมาเล่นการเมือง ก็เพราะไม่มีพรรคการเมืองที่จะตอบโจทย์ตนได้ อยากให้สังคมเข้าใจเรื่องความตั้งใจของตนเองและแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชนพร้อมทำทุกวิถีทาง เพื่อให้ตนเองดำรงอยู่ในตำแหน่ง รวมถึงการใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือในการฟ้องกลุ่มที่อยู่ตรงข้าม