“สนธิรัตน์”ปัดตอบ!! 4กุมารตั้งพรรค ลุยการเมือง อวยพรนายกฯ รับมือโควิด-19

30

อดีต รมว.พลังงาน และ อดีตเลขาฯพปชร. ปัดตอบกลุ่ม 4 กุมาร ตั้งพรรคการเมือง สู้เลือกตั้ง ระบุ ไม่ได้พบกันนานแล้ว ต่างคนต่างทำหน้าที่ พร้อมให้กำลังใจ นายกฯ และ ครม. รับมือโควิด

วันที่ 8 ก.พ. 64 เมื่อเวลา 09.20 น. ที่ ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตรมว.พลังงาน และอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวอดีตรัฐมนตรีกลุ่ม 4 กุมาร เตรียมตั้งพรรคการเมืองว่า เรื่องการเมืองไม่มีอะไรจะตอบ ยังไม่ได้เข้าไปทำอะไร เวลานี้เป็นช่วงพักยังไม่ได้คิดจะทำการเมืองอะไร และเป็นช่วงเวลาที่ต้องให้กำลังใจทุกคน ตนขอให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ที่กำลังเจอกับสถานการณ์โควิด-19 รอบสอง ที่ต้องช่วยประคับประคองให้สถานการณ์ผ่านไป

ต่อข้อถามว่าอนาคตยังสนใจการเมืองอยู่หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่ายังไม่ได้คิด เวลานี้รัฐบาลยังมีอายุอีก 2 ปี เร็วไปที่จะพูดเรื่องเหล่านี้ ส่วนที่มีกระแสข่าวกลุ่ม 4 กุมารจะไปตั้งพรรคการเมืองเอง ก็เป็นกระแสข่าวมาตลอด เป็นเรื่องที่พูดกันไป ยังไม่มีการเคลื่อนไหวทั้งสิ้นและกลุ่ม4กุมารแทบจะไม่ได้เจอกันเพราะต่างคนต่างแยกย้ายไปทำหน้าที่

เมื่อถามว่ามีคนทาบทามให้ไปร่วมทำงานการเมืองบ้างหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การเมืองรู้จักกันทั้งนั้น เมื่อถามว่าแสดงว่ายังไม่ปิดประตูร่วมงานกับฝ่ายใดใช่หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตอบไม่ได้ เพราะไม่รู้จริงๆ ว่าใครคิดอะไรอย่างไร ส่วนเมื่อถามว่ามีโอกาสที่จะรีเทิร์นมาร่วมงานกับรัฐบาลนี้อีกหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า สื่อถามชงตลอด ก่อนจะตอบย้ำว่า ไม่ทราบจริงๆเพราะยังไม่ได้คุยกัน

เมื่อถามว่ามีโอกาสที่จะไปร่วมงานกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำกลุ่มสร้างไทย หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเพียงกระแสข่าวเช่นกันและตอบไม่ได้ เพราะยังไม่ไม่ได้คิดอะไร ส่วนบรรยากาศความวุ่นวายภายในของพรรคพลังประชารัฐมองอย่างไรนั้น ตนขอไม่วิจารณ์ ได้แต่ให้กำลังใจหัวหน้าพรรค