ดักยิงถล่มรถทหารที่ปัตตานี ทหารถูกเศษกระจกบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย

310

คนร้ายดักซุ่มยิงถล่มใส่รถทหาร นพค.44 บนถนนสายนราธิวาส-ปัตตานี ต.มะนังดาลำ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ทหารถูกเศษกระจกบาดที่จมูกเจ็บเล็กน้อย 1 นาย เชื่อกลุ่มคนร้ายสร้างสถานการณ์

วันที่ 8 มี.ค.60 เวลา 16.00 น. ร.ต.ท.สิทธิชัย พูลสวัสดิ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุซุ่มยิงรถของเจ้าหน้าที่ทหาร บนถนนสายนราธิวาส-ปัตตานี ม.1 ต.มะนังดาลำ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีส้ม ไม่ติดป้ายทะเบียน ที่กระจกหน้ารถระบุเป็นรถ นพค.44 ที่กระจกด้านคนขับมีรูกระสุนทะลุกระจกด้านซ้าย จำนวน 3 รู และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย ทราบชื่อคือ จ.ส.อ.ปราโมทย์ รัตนพันธ์ อายุ 46 ปี สังกัดหน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ 44 อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากเศษกระจกบาดที่จมูก ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาก้า ตกอยู่ริมถนน ห่างจากรถคันเกิดเหตุประมาณ 30 เมตร เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ จ.ส.อ.ปราโมทย์ ขับรถเดินทางมาจาก อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เพื่อบรรทุกหินไปส่งที่โครงการก่อสร้างถนน ในพื้นที่ ต.พ่อมิง อ.ปานาเระ จ.ปัตตานี โดยมีกำลังพลนั่งมาด้วย 5 นาย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ดักซุ่มอยู่ข้างทาง เมื่อได้โอกาสจึงถล่มยิงใส่ทันทีก่อนจะหลบหนีไป เจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์