เผยเหตุสะบั้นรัก!! “บิ๊กจิ๋ว”ลั่นฟ้องหย่า”คุณหญิงพันธุ์เครือ” ขอเรียกสมบัติคืน

195

“บิ๊กจิ๋ว” เปิดใจ สาเหตุ จำเป็นต้อง “หย่าร้าง”กับ “คุณหญิงพันธุ์เครือ” ชี้ชายชาติทหารต้องเคารพภรรยา แต่เมื่อสุดทน ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย และขอเรียกสมบัติคืน

วันที่ 11 ก.พ.64 พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฟ้องร้อง คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ อดีตภรรยาว่า สัญญาในใบหย่า ได้มอบทรัพย์สิน ให้คุณหญิงพันธุ์เครือ มีเจตนาเพื่อให้เเบ่งสรรปันส่วนให้ลูกหลาน แต่คุณหญิงพันธุ์เครือ กลับนำไปขายเเละจำนองโดยไม่ทราบว่านำเงินไปทำอะไร จึงต้องฟ้องร้องเรื่องทรัพย์สินและศาลนัดพิจารณาในวันที่ 25 ก.พ.นี้

ที่สำคัญ การที่คุณหญิงพันธ์เครือไม่ยอมเปลี่ยนกลับไปใช้นามสกุลเดิมของตนเอง ถือเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง เพราะได้หย่าขาดจากกันแล้ว อีกทั้งตนไม่พอใจที่นำบ้าน จ.นครพนม ไปมอบให้กับผู้อื่นซึ่งไม่ได้เกี่ยวพันธุ์กันทางสายเลือด เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นหลังการหย่า ความจริงที่ผ่านมาตนไม่ต้องการหย่า เเต่คุณหญิงพันธุ์เครือชวนไปหย่า และเป็นคนเเรกที่เซ็นใบหย่า คนเป็นชายชาติทหารต้องเคารพสตรีโดยเฉพาะภรรยา แต่การนำบ้านที่ตนมอบให้ไปขายให้คนอื่นคือปัญหาสำคัญสำหรับคนที่รักในศักดิ์ศรีตระกูล เรามีแต่ความรู้สึกที่ดีที่มอบให้แต่คุณหญิงไม่เคยดูแลตน

“ความจริงผมไม่ต้องการหย่า เเต่คุณหญิงพันธุ์เครือชวนไปหย่า และคุณหญิงพันธุ์เครือเป็นคนเเรกที่เซ็นใบหย่า ทั้งนี้ คนเป็นชายชาติทหารต้องเคารพสตรีโดยเฉพาะภรรยา การนำบ้านที่ผมยังให้ไปขายมอบให้คนอื่นคือปัญหาสำคัญสำหรับคนที่รักในศักดิ์ศรีตระกูล ผมมีแต่ความรู้สึกที่ดีที่มอบให้แต่คุณหญิงพันธุ์เครือไม่ดูแลผม แม้แต่ตอนหกล้มเมื่อปี 59″พล.อ.ชวลิต กล่าว

นับเป็นครั้งแรกที่ “พล.อ.ชวลิต” ออกมา ชี้แจงถึงสาเหตุที่หย่าขาดกับคุณหญิงพันธุ์เครือ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ น.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องดังกล่าวผ่าน llpch.new ลับ ลวง พราง แชนแนล และ ทวิตเตอร์ Deep Blue Sea @WassanaNanuam ด้วยข้อความว่า “ฮือฮา!”บิ๊กจิ๋ว-หญิงหลุยส์”แตกหัก! ขึ้นศาลฟ้องร้อง ปมบ้านปิ่นประภาคม-บ้านนครพนม

ขณะที่ชีวิตส่วนตัวของ “พล.อ.ชวลิต” ผ่านการสมรสมาแล้ว 4 ครั้ง นับถึงคนปัจจุบัน น.ส.อรทัย สรการ ยงใจยุทธ หรือ อรทัย สรการ หรือ เธียรอุทก เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2561 ซึ่งในเวลานั้น พล.อ.ชวลิต อายุ 86 ปี ส่วน น.ส.อรทัย อายุ 53 ปี