ทีมแพทย์อาสา กระอัก!! โดนลูกหลงสาหัส ทวิตเตอร์โพสต์เดือด หยุดทำร้าย

51

ทวิตเตอร์โพสต์ดุเดือด หลังเหตุปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งผลให้ทีมแพทย์อาสาฯ บาดเจ็บสาหัส ภายหลังต้นสังกัดโพสต์เฟซบุ๊ก ประณามการกระทำ หยุดคุกคามประชาชน หยุดทำร้ายทีมแพทย์

จากกรณีกลุ่มราษฎร จัดกิจกรรม ‘นับหนึ่งถึงล้าน คืนอำนาจให้ประชาชน’ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กรุงเทพฯ ในช่วงค่ำที่ผ่านมา เพื่อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว 4 แกนนำ โดยมีการรื้อกระถางต้นไม้รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนใช้ผ้าแดงคลุมโดยรอบ ก่อนจะเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนหรือ กองร้อยคฟ. มีการปาระเบิดปิงปองเสียดังสนั่น และเกิดการชุลมุนขึ้น จนแกนนำต้องการประกาศให้ยุติการชุมนุมเวลา 22.22 น. ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันที่ 13 ก.พ.64  ผู้ใช้ทวิเตอร์ Guard.PlodAek โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “ทีมแพทย์โดนกระทืบ บาดเจ็บสาหัส!!!!!!!!!!!!! คฝ. = อันตพาล #ม็อบ13กุมภา The medical team got stomped. Seriously injured !!!!!!!!!!!!! Khor. = An Tal #ม็อบ13กุมภา พร้อมกับภาพของทีมแพทย์อาสาที่กำลังได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ในวงล้อมของเจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันทวิตเตอร์ของ “DNA บุคลากรทางการแพทย์​และอาสาสมัคร” ก็ได้โพสต์ข้อความ แสดงจุดยืนในการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บโดยไม่สนใจว่าจะอยู่ฝ่ายไหน

ขณะเดียวกันทางทวิตเตอร์ของ DNA บุคลากรทางการแพทย์​และอาสาสมัคร @VolunteerMedTH ก็ได้โพสต์คลิปวีดีโอความยาว 1.45 นาที โดยระบุข้อความว่า ล้อมรถแพทย์ทั้งๆที่ ดูแล มวลชน เพื่อให้มวลชน กลับอย่างปลอดภัย #ม็อบ13กุมภา ขณะที่ภาพเป็นเหตุการณ์ที่ทีมแพทย์อาสาฯ กำลังขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมหยุดขว้างปาใส่เจ้าหน้าที่ เพื่อที่จะเข้าไปเคลียร์ขอทางรับตัวหนึ่งในสมาชิกที่บาดเจ็บอยู่ในกลุ่ม นำตัวออกมารักษา  โดยก่อนหน้านี้ได้มีการโพสต์รูปของแพทย์อาสารายหนึ่งกำลังนอนหมดสติเพราะอาการบาดเจ็บ ซึ่งในทวิตเตอร์ได้ระบุว่า คุณ ทำอย่างนี้กับทีมแพทย์หรอ #หยุดคุกคามประชาชน #หยุดทำร้ายทีมแพทย์… อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/politics/825248