พบพระนับ 100 รูปบนรถไฟจากหาดใหญ่เข้ากทม. ที่แท้เป็นพระธุดงค์จะไปจาริกอินเดีย

3558

วันที่ 9 มีนาคม เจ้าหน้าที่รถไฟ ตรวจพบมีพระสงฆ์จำนวนประมาณ 100 รูป กำลังโดยสารรถไฟ ขบวนที่ 172 จากสุไหงโกลก มุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร นั่งในโบกี้ที่ 12 ชั้น 3 มา

ต่อมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. แถลงว่า  จากกรณี พบภิกษุจำนวน 66 รูป เดินทางทางจากสถานีรถไฟหาดใหญ่เมื่อเวลา 17.00 น.มาลงที่สถานีรถไฟบางซื่อ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม เวลา 10.00 ตามรายงานการข่าวที่มีการพบ ภิกษุจำนวน 66 รูป นำโดย พระครู ประจักษ์ กิตติคุณ แห่งวัดดอยสวรรค์ เขาไก่เขี่ย ต.วังแดง อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ พร้อมสัมภาระ เดินทางทางจากสถานีรถไฟหาดใหญ่มาลงที่สถานีรถไฟบางซื่อนั้น ทาง บก.สส.บช.น.ได้ตรวจสอบพบว่า เป็น คณะสงฆ์ที่ร่วมในโครงการ เดินธุดงค์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเดินทางกลับมาจากการไปธุดงค์ที่ประเทศมาเลเซีย เป็นเวลา 1 เดือน โดยมีชาวจีนในมาเลย์ ได้รวบรวมเงิน และเชิญ คณะสงฆ์ดังกล่าว ไปธุดงค์ ตามรัฐต่างๆ ในมาเลเซีย และเดินทางกลับมาถึง ในวันนี้ (9มีค.60)

เมื่อถึงสถานีชุมทางบางซื่อ คณะได้นั่งรถเมล์สาย 52 ไป วัดเทวสุนทร เพื่อพักแรมและในวันที่ 10 มี.ค.60 คณะประมาณ 30 รูป จะเดินทาง ไปขอวีซ่าที่สถานฑูตอินเดีย ส่วนองค์ที่มีวีซ่าแล้วจะเดินทางกลับภูมิลำเนา

หลังจากนั้นในวันที่ 19 มีนาคม ทางคณะได้นัดหมายกันที่ 66 รูป ที่ สนามบิน สุวรรณภูมิ เพื่อเดินทางไปยังประเทศอินเดีย และคณะทั้งหมดจะกลับมาถึงกรุงเทพอีกครั้งในวันที่ 5 เมษายน

จากการสอบถามในเบื้องต้น พระครู ประจักษ์ กิตติคุณ ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวัดธรรมกายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ Mtoday ได้รับข้อมูลที่ผิดพลาดว่า พระมีอาการเมานั้น เป็นความเข้าใจผิดของผู้ส่งข่าว จึงขออภัยมา ณ ที่ด้วยด้วย