ภรรยา”หมวดบอล” ร้องยธ.ให้ ดีเอสไอ รับเป็นคดีพิเศษ เข้าคุ้มครองพยาน

53

ภรรยา “หมวดบอล” ผบ.หมวดดุริยางค์ มลฑลทหารบกที่ 210 ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตในค่ายทหาร เข้าร้องทุกข์ กระทรวงยุติธรรม ให้รับเป็นคดีพิเศษ พร้อมอคุ้มครองพยาน และรับเงินเยียวยา

วันที่ 17 ก.พ.64 ที่ อาคารกระทรวงยุติธรรมแห่งใหม่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม มอบหมายให้ ว่าที่ร.ต. ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขาฯรมว.ยุติธรรม รับเรื่องจาก น.ส.กณิศฐ์ฐา พันธุ์สวัสดิ์ ผู้เสียหายในคดีอาญา มาร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม กรณี ร.ท.รุ่งเฉลิม พันธุ์สวัสดิ์ หรือ “หมวดบอล” ตำแหผู้บังคับหมวดดุริยางค์ มลฑลทหารบกที่ 210 ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 2564 เวลาประมาณ 19.30 น เหตุเกิดที่ มลฑลทหารบกที่ 210 ค่ายพระยอดเมืองขวาง ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม

เนื่องจากผู้ร้องเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมาร้องเรียนต่อกระทรวงยุติธรรม ให้ส่งเรื่อง ต่อ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ.พิจารณาดำเนินการสืบสวนคดีอาญาให้เป็นคดีพิเศษ และให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานต่างๆ ในคดี และกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ช่วย คุ้มครองพยาน ทั้งนี้ในเบื้องต้น ว่าที่ ร.ต. ธนกฤต ได้ประสานไปยัง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ให้ดูแลและติดตามคดีแล้ว ส่วนเงินเยียวยาผู้เสียหายให้ยื่นคำร้องกับสำนักงานช่วยเหลือทางการเงินและจำเลยในคดีอาญา กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ