คณะราษฎร ลั่น!! ขอชุมนุมโดยสงบ “รุ้ง” ย้ำคำเดิม จี้ ปล่อย4 แกนนำ

42

หน.การ์ด “คณะราษฎร” ยืนยัน การชุมนุมวันนี้ ขอยึดความสงบ วอน จนท.อย่าขัดขวาง โดยเตรียม กำลังคุ้มครองไว้500คน ขณะ “รุ้ง” ย้ำข้อเรียกร้องเดิม ขอ จนท.ปล่อยตัว4แกนนำม็อบ

วันที่20 ก.พ.64 นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ดกลุ่ม wevo การ์ดของผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร เปิดเผยว่า วันนี้มีกลุ่มวีโว่ และแนวร่วม ที่จะมาดูแลความเรียบร้อยรอบพื้นที่การชุมนุมมากกว่า 500 คน โดยแบ่งพื้นที่ดูแล เป็นชั้นในและชั้นนอก ยืนยันว่า การชุมนุมในวันนี้ จะไม่ใช้ความรุนแรง โดยเฉพาะกลุ่มการ์ดวีโว่ ที่จะใส่ผ้าพันคอสีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ชัดเจน และไม่มีการพกพาอาวุธหรือวัตถุต่างๆเข้ามาในพื้นที่การชุมนุมอย่างแน่นอน ส่วนบุคคลที่ 3 จะมาสร้างสถานการณ์หรือไม่นั้น จากการประเมินของตน เชื่อว่าไม่น่าจะมา โดยวันนี้กิจกรรมจะเป็นการปราศรัย ซึ่งหากไม่มีเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน หรือ เจ้าหน้าที่มากดดัน ปล่อยให้มีการจัดกิจกรรมเสร็จ ก็จะไม่เกิดเหตุการณ์วุ่นวาย เมื่อเสร็จกิจกรรมก็จะเดินทางกลับ

ด้าน น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร กล่าวว่า วันนี้เป็นการจัดกรรมเล็กๆ เพื่อที่จะสะท้อนการลงมติไม่ไว้วางใจเมื่อเช้าที่ผ่านมา โดยจะไม่มีการใช้รถเวที หรือ ตั้งเวที แต่จะใช้รถซาเล้งลำโพง ในการปราศรัย ยังคงยืนยันข้อเรียกร้องให้ปล่อยเพื่อนที่ถูกคุมขังในเรือนจำทั้ง 4 คน