“ไอ้โม่ง”อุกอาจบุกเดี่ยวปล้นเงินสหกรณ์อนามัยสุรินทร์ ขน 2 ล้านลอยนวล

96

“ไอ้โม่ง”อุกอาจบุกเดี่ยวปล้นสหกรณ์ออมทรัพย์อนามัยสุรินทร์ ใช้ปืนจี้พนักขับรถขนเงิน ก่อนกระชากกระเป๋าบรรจุเงินกว่า 2 ล้านบาท วิ่งขึ้นมอเตอร์ไซด์หลบหนีลอยนวล ตำรวจเร่งไล่ล่า
เวลา 10.30 น.ศูนย์วิทยุศรีไผท (191)ได้แจ้งจากนางระเบียบ ชูวา ผู้จัดการ สหกรณ์ออมทรัพย์อนามัยสุรินทร์ จำกัด ว่าได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเข้าจี้ชิงทรัพย์ และกระชากกระเป๋า จากพนักงานขับรถยนต์ และ ต่อหน้าเจ้าหน้าที่การเงิน ของสหกรณ์ออมทรัพย์อนามัยสุรินทร์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่130/1 ถนนโพธิ์ร้าง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ หลังขับรถยนต์กลับมาจากเบิกเงินสด 2,000,000 บาทที่ธนาคารกรุงไทย สาขาสุรินทร์ ระหว่างกำลังเดินขึ้นบันไดเข้าสำนักงานฯ คนร้ายได้วิ่งขึ้นมอเตอร์ไซด์หลบหนีลอยนวล หลังรับแจ้งได้วิทยุ แจ้ง พ.ต.ท.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง รอง ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการเร่งรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

-ที่เกิดเหตุเป็นตึก 2 ชั้น เป็นที่ตั้งสำนักงาน สหกรณ์ออมทรัพย์อนามัยสุรินทร์ จำกัด ห่างแฟลตตำรวจ เพียง 100 เมตรเท่านั้น พบ นางระเบียบ ชูวา ผู้จัดการ สหกรณ์ออมทรัพย์อนามัยสุรินทร์ จำกัด ได้ยืนรอตำรวจอยู่ด้วยสีหน้าตกใจ และเจ้าหน้าที่ทุกคนยังอยู่ในอาการผวา และหวาดกลัวเป็นอย่างมา ขณะเดียวกัน นพ.โกเมนทร์ ทิวทอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมกับร่วมกันดูกล้องวงจรปิด ที่จับภาพคนร้ายขณะก่อเหตุได้อย่างชัดเจน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายส่วมหมวกกันน็อก เพื่อปิดบังอำพรางใบหน้า ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น ฟรีโน สีน้ำตาล ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับตามรถยนต์ของสหกรณ์ออมทรัพย์อนามัยสุรินทร์ จำกัด มาอย่างกระชันชิด รอจังหวะที่เผลอ ระหว่างคนขับรถยนต์สหกรณ์ฯจอดรถ และขนเงินใส่กระเป๋าผ้า สีเขียว กำลังจะเดินขึ้นบันได เข้าสำนักงาน ได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ด้านนอก สหกรณ์ออมทรัพย์อนามัยสุรินทร์ จำกัด ซึ่งกล้องวงจรปิดตัวหน้าประตู สามารถจับภาพได้อย่างชัดเจน ก่อนถือปืนวิ่งเข้ามาจี้ บังคับและกระชาก กระเป๋าเงิน ไปจากคนขับรถยนต์สหกรณ์ฯแล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี และมีคนดูตนทางให้อีกด้วย

จากการสอบสวน ชูวา ผู้จัดการ สหกรณ์ออมทรัพย์อนามัยสุรินทร์ จำกัด ทราบว่า เป็นการทำธุรกรรมของสหกรณ์ออมทรัพย์อนามัยสุรินทร์ จำกัด เพราะทุกๆเช้าเวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่การเงินและคนขับรถ ต้องไปเบิกรับเงินที่ธนาคารกรุงไทย สาขา สุรินทร์ เพื่อทำธุรกรรมให้สมาชิกที่ สำนักงานสหกรณ์ออมทรัพย์อนามัยสุรินทร์ จำกัด หลังจากที่เบิกมาแล้ว กลับมาแล้ว ได้ขับรถยนต์มาถึงด้านหน้าสหกรณ์ออมทรัพย์อนามัยสุรินทร์ จำกัด เจ้าหน้าที่การเงินและคนขับรถยนต์ ก็เอาเงินลงมากำลังจะขึ้นบันได เพื่อเข้าสำนักงาน คนร้ายก็วิ่งเข้ามาโดยใช้ปืนจี้ พนักงานขับรถซึ่งเป็นคนแบกเงินการเงินซึ่งเดินมาด้วยกัน ในกระเป๋ามีเงินประมาณ 2,000,000 บาท วิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์แล้วขับย้อนกลับไปทางเรือนจำสุรินทร์ คนร้ายใส่หมวกกันน็อกสีดำ ส่วมเสื้อสีดำ รถจักรยานยนต์ น่าจะเป็น ยามาฮ่า รุ่น ฟรีโน สีน้ำตาล ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ด้าน พ.ต.ท.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง รอง ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ เปิดเผยว่า คนร้ายปฏิบัติการอุกอาจมาก เพราะเป็นการปล้นสหกรณ์ออมทรัพย์อนามัยสุรินทร์ จำกัด และมีการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ ก่อนที่จะปฏิบัติการอย่างรวดเร็ว ขณะนี้ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.เมืองสุรินทร์ เร่งติดตามหาข่าวจับกุมคนร้ายแล้ว โดยจะหาพยานใกล้ที่เกิดเหตุ และภาพจากกล้องวงจรปิด .