บนไอ้ไข่ !! “ธรรมนัส” ขอให้ พปชร.ชนะเลือกตั้ง จุดประทัด5แสนนัด ถวายไก่ชน

34

“ธรรมนัส” บน ไอ้ไข่ 5 แสนนัด-ถวายไก่ชน 1คู่” ขอ ”อาญาสิทธิ์”คว้าชัย เลือกตั้งซ่อม เมืองคอน ปัดตอบ ปม เก้าอี้รมต. บอกเป็นเรื่อง”บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่” จะพิจารณา

วันที่5 มี.ค.64 เวลา14.50 น. ที่จ.นครศรีธรรมราช ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช ว่า ตลอด2วัน ได้ลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคพปชร. เราทำการบ้านและให้คนลงพื้นที่มาตลอด และในช่วงอาทิตย์สุดท้ายเราระดมสรรพกำลังลงมาช่วย และรับทราบว่าชาวบ้านต้องการอะไรและเวลานี้ส.ส.พรรคพปชร.ก็ลงพื้นที่มาช่วยกันจำนวนมาก ดังนั้นประเมินผลเบื้องต้นแล้วมั่นใจว่าจะชนะ

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส่วนการเดินทางไปวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้จุดประทัด 5 แสนนัด บนไหว้ขอพรไอ้ไข่ พร้อมกับถวายไก่หนึ่งคู่ชื่อ”โชคดีและมาเฟีย” เพื่อขอให้ผู้สมัครของพรรคพปชร. ชนะการเลือกตั้ง และมีโอกาสทำงานให้บ้านเมืองเพื่อประเทศชาติและประชาชน และให้พรรคพลังประชารัฐจงเจริญ และไม่ได้ขอเรื่องการเป็นรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ตั้งข้อสังเกตเรื่องการใช้รถราชการ มาช่วยพรรคการเมืองหาเสียง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ช่วงนี้ตนมาตรวจราชการ จึงความจำเป็นต้องใช้เพราะการเดินทางต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยกับคณะ และจากนี้จะเดินทางไปตรวจราชการต่อที่ จ.สงขลา

เมื่อถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรีในครั้งนี้ มีโอกาสจะได้ขยับขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้คาดหวัง ชีวิตที่ผ่านมาก็พอใจแล้ว ส่วนที่เหลือเป็นเรื่องของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นผู้ตัดสินใจ เมื่อถามว่าหากอยู่ในตำแหน่งเดิมจะน้อยใจหรือไม่ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “ไม่ วิถีการเมืองมีเป้าหมายคือทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนตราบใดที่ทำงานตอบโจทย์ประชาชนได้ก็มีความสุขอยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็ไม่เคยไปพูดคุยกับผู้ใหญ่ในช่วงปรับครม.เพราะตนลงแต่พื้นที่ ไม่ให้ความสำคัญในเรื่องปรับครม.ส่วนที่มีข่าวมีชื่อของนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ บัญชีรายชื่อและรองเลขาธิการพรรคและน.ส.ตรีนุช เทียนทอง ส.ส.สระแก้วขึ้นเป็นรัฐมนตรี ตนยังไม่ทราบ ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่พิจารณา

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากผู้สมัครของพรรคพปชร.ชนะเลือกตั้งซ่อมเขต3 นครศรีธรรมราช พรรคจะมีส.ส.ใต้เพิ่มเป็น 14 คน จะได้รับการพิจารณาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าเป็นดุลยพินิจของพล.อ.ประวิตร และกรรมการบริหารพรรคที่จะช่วยกันพิจารณา