“บิ๊กป้อม” ฝากถึงม็อบ มีอะไรให้มาคุยกัน ห่วงตร.ถูกกระทำฝ่ายเดียว

15

รองนายกรัฐมนตรี  ฝากม็อบ อย่าชุมนุม ลั่นพร้อมเปิดใจ มีอะไรให้มาพูดคุยกัน อยากได้อะไรก็มาว่ากัน รัฐทำอะไรไม่ถูกก็มาว่ากัน ยันตำรวจถูกกระทำฝ่ายเดียว

วันที่ 6 มี.ค.64 เวลา 08.00 น. ที่ จ.นครศรีธรรมราช พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ถึงการจับกุมชายที่พกพาระเบิดไปป์บอมบริเวณสี่แยกปทุมวัน เมื่อวันที่ 5 มี.ค.ว่า เป็นการจับกุมที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมตามปกติ ไม่ได้ไปเกี่ยวกับการชุมนุม โดยชายคนดังกล่าวแสดงอาการพิรุธว่า พกพาอุปกรณ์ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อตรวจเจอเข้าก็ไม่รู้ว่าคนนี้สติดีหรือไม่ดี ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม

ผู้สื่อข่าวถามถึงการชุมนุมดาวกระจายหลายจุดในวันนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าเขาจะเคลื่อนแล้วจะทำอย่างไร เรามีหน้าที่ป้องกันประชาชนให้ปลอดภัย เมื่อถามว่ากังวลว่าจะเกิดความรุนแรงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รุนแรง ตำรวจเขาจะทำอะไรได้ มีแต่ถูกกระทำอย่างเดียว ส่วนมาตรการดูแลความปลอดภัยก็ทำทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งการดูแลความปลอดภัยก็ต้องดูแลทุกคนในประเทศไทย และเมื่อถามว่าจะฝากถึงม็อบอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่อยากให้มีการชุมนุมเกิดขึ้นมีอะไร ขอให้มาพูดจากัน อยากได้อะไรก็มาว่ากัน รัฐทำอะไรไม่ถูกก็มาว่ากัน เราทำทุกอย่างตามกฎหมายไม่มีละเมิดข้อกฎหมาย และทุกคนก็ต้องอยู่ใต้กฎหมายทั้งนั้น