ก้าวไกล เล็ง!! ส่งเทียบเชิญ “ชนาพรรณ” พี่สาวธนาธร ชิงผู้ว่ากทม.

71

พรรคก้าวไกล  เล็งแห่ขันหมาก ส่งเทียบเชิญ “ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ” พี่สาวธนาธร ชิง เก้าอี้ ผู้ว่าฯ กทม. ชี้มีคุณสมบัติ ตรงสเป็ก เป็น แฟมิลี่วูแมน รับกระแสผู้นำหญิง เชื่อดีกรีแรงพอ ท้าชน  “ชัชชาติ-จักรทิพย์”

วันที่ 8 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ถึงความเคลื่อนไหวกระบวนการเฟ้นหาตัวผู้สมัครผู้ว่ากทม. ซึ่งมีคุณสมบัติ “ใหม่ ชัด โดน “ตามสเป็กที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก.ก. เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ ว่า ล่าสุดมีความเป็นไปได้ที่พรรคก.ก. จะส่งผู้สมัครผู้หญิงลงชิงชัยในสนาม กทม. เพื่อให้คนกรุงตัดสินใจเลือกผู้ว่ากทม.หญิงเป็นครั้งเเรก โดยเตรียมทาบทาม “น.ส.ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ” พี่สาว “นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ประธานคณะก้าวหน้า

ซึ่งกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) และคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครผู้ว่ากทม.พรรคก.ก. มองเห็นคุณสมบัติเด่นด้านความเป็นแฟมิลี่วูแมน เป็นพี่สาวและเเม่ ขณะเดียวกันยังได้รับการยอมรับจากแวดวงอุตสาหกรรม และติดดิน พร้อมทั้งยังสามารถใส่ชุดราตรี และชุดสูทเป็นทางการเพื่อพูดคุยธุรกิจได้ด้วย จึงถือว่าลงตัวเหมาะสม

อย่างไรก็ตาม ช่วงก่อนหน้านี้ 2-3 เดือนที่ผ่านมา กก.บห. และคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครผู้ว่ากทม.พรรคก.ก. ได้ถกเถียงอย่างเข้มข้นจนเกือบได้คนรุ่นใหม่ที่ตรงสเป็กหลายครั้ง อาทิ ในกลุ่มนักธุรกิจหนุ่มผู้บริหารไฟเเรง อย่าง นายอริยะ พนมยงค์ อดีตผู้บริหารช่อง 3 พรรคก.ก. มีการทาบทามจริง แต่สุดท้ายมีบางเงื่อนไขทำให้ต้องปฏิเสธกันด้วยดี

ต่อมา ได้เพิ่มสเป็กให้ชัดขึ้น นอกจากต้องเป็นผู้บริหารทันโลกยุคใหม่ อายุราว 40 ต้นๆ แล้ว ยังต้องมีความเป็นแฟมิลี่แมน หรือ แฟมิลี่วูแมนด้วย และ 1 สัปดาห์ก่อน มีการนำหลายรายชื่อผู้สมัครที่เล็งไว้มาเปรียบเทียบกับว่าที่ผู้สมัครจากค่ายอื่น อย่าง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบ.ตร. แต่คณะกรรมการฯ มองว่า ยังไม่สูสีพอฟัดพอเหวี่ยง

สุดท้าย มีการเสนอชื่อน.ส.ชนาพรรณ ขึ้นมาในวงหารือ หลายคนเห็นตรงกัน ว่า น.ส.ชนาพรรณ มีคุณสมบัติแตกต่าง สูสีพอฟัดพอเหวี่ยงด้วยความเป็นแฟมิลี่วูแมนข้างต้น คณะกรรมการฯ จะเริ่มกระบวนการทาบทามเจ้าตัว ร่วมกับรายชื่อที่ตรงสเป็กรายอื่นๆ รวม 4 คน ประกอบไปด้วยชาย 2 คน หญิง 2 คน เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการทั้งหมดแล้ว พรรคก.ก. จะเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่ากทม. หลังจากกระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญต่อไป