หัวใจวายคร่าชีวิต!! พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี อดีต รองผบ.ทสส.

121

หัวใจและไตวาย คร่าชีวิต “บิ๊กหนุน” พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี อดีตรอง ผบ.ทสส. ในวัย เมื่อครั้งเหตุการณ์ พฤษภาทมิฬ ในวัย 82 ปี

วันที่ 9 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี อดีตรอง ผบ.ทสส. ได้ถึงแก่กรรมลง เมื่อวานนี้ (8 มี.ค.) ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ด้วยอาการหัวใจและไตวาย ในวัย 82ปี หลังจากได้รักษาตัว มาระยะหนึ่ง โดยครอบครัวจะทำพิธีศพ ณ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

สำหรับ พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี เป็นญาติผู้น้องของ พล.อ.อิสระพงศ์ หนุนภักดี อดีต ผบ.ทบ. นายทหารที่โด่งดังจาก จปร.5 โดย พล.อ.ชัยณรงค์ นายทหาร จปร.11 ที่ถือเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในยุค ที่พี่ๆ จปร.5 เติบโตในกองทัพ และได้ผลักดันเขาขึ้นเป็น แม่ทัพภาคที่ 1 เพื่อถูกวางตัวเอาให้เป็น ผบ.ทบ. สืบต่อ พล.อ.อิสระพงศ์ แต่มาถูกคำสั่งย้ายฟ้าผ่าหลังเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ 2535 และถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวน โดยโดนเด้งไปเป็น ผู้บัญชาการสถาบันวิชาการทหารบกชั้นสูง (ผบ.สบส.) แล้วถูกย้ายข้ามไป กองบัญชาการทหารสูงสุด จนเกษียณในตำแหน่ง รอง ผบ.ทสส.

สำหรับกำหนดการ พิธีน้ำหลวงอาบศพ และสวดพระอภิธรรม พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี จะมีขึ้น ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ศาลาบุพการี เขตบางเขน กรุงเทพฯ ในวันพุธที่ 10 มี.ค.64 เวลา 15.00 น.จากนั้นจะสวดพระอภิธรรม วันที่ 11-16 มี.ค.64