ตะลึง!! เจ้าของตลาดเมืองคอน ขุดพบธนบัตร พ่อค้าก้วยเตี๋ยว ค่านับแสนฝังดิน

155

“เจ๋จิ๋ม”สาวใหญ่เมืองคอน เจ้าของตลาด จ้างรถแบ็คโฮ ขุดตลาด ตะลึง พบกล่องใส่เงินสดนับแสนบาทฝังใต้ดิน ตรวจสอบเป้น เงินของ พ่อค้าขายก้วยเตี๋ยว ฝังดินไว้ ก่อนรวบรวมเงินทั้งหมดคืนครอบครัว

วันที่ 21 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการขุดพบธนบัตรถูกฝังดินไว้ค่านับแสนบาท บริเวณร้านค้าตลาดถ้ำพรรณรา หมู่ 3 ต.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่กำลังนำรถแบ็คโฮมาขุดปรับพื้นที่ปรับปรุงร้านค้าริมทางใหม่ให้ดูแข็งแรงทนทานมีมาตราฐานขึ้น พบน.ส.ดวงพร ไชยฤกษ์ หรือเจ๊จิ๋ม อายุ 46 ปี เจ้าของพื้นที่ให้เช่าร้านค้า กับพวกกำลังช่วยกันนับธนบัตรเก่าเก็บ ทั้งฉบับละ 20 – 1,000 บาท จำนวนมาก โดยมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ทราบข่าวแห่กันมาดู โดย เจ๊จิ๋ม เปิดเผยว่า เมื่อหลายปีก่อนสร้างเพิงไม้มุงสังกะสีให้คนเช่าทำร้านค้าขึ้นมา 8 ร้าน กว้าง 5 เมตร ยาว 12 เมตร ผ่านมาหลายปีเพิงพุพังไปตามกาลเวลา

เจ๊จิ๋ม เผยอีกว่า ต่อมาเห็นว่าตลาดถ้ำพรรณรา เริ่มเจริญขึ้นมีผู้คนเข้ามาอาศัยทำมาค้าขายมากขึ้น จึงได้ปรับปรุงพื้นที่โดยจะก่อสร้างร้านค้าขึ้นมาใหม่ให้ดูทันสมัยคงแรงดูสวยงามเป็นระเบียบกว่าเดิม ขณะนำรถแบ็คโฮมาปรับหน้าดินได้ขุดพบกล่องพลาสติกภายในมีเงินสดจำนวนมากนำมาตรวจนับคาดว่ามีประมาณแสนกว่าบาท เนื่องจากบางส่วนโดนน้ำเสียหายยังไม่สามารถนับรวมได้ เบื้องต้นคาดว่าเป็นของ นายอรุณ วากวาที พ่อค้าที่มาเช่าร้านขายก๋วยเตี๋ยวมานานแต่ได้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเงินทั้งหมดที่ขุดพบจะคืนเป็นมรดกแก่ครอบครัวนายอรุณ ต่อไป

น.ส.นาตยา วากวาที อายุ 33 ปี ลูกสาว นายอรุณ เปิดเผยว่า พ่อเช่าเพิงทำร้านขายก๋วยเตี๋ยวกินนอนอยู่ในร้านบริเวณดังกล่าวมานาน กระทั่งเมื่อประมาณ 5 ปี ที่ผ่านมา พ่อเป็นลมล้มลงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลถ้ำพรรณรา หมอช่วยรักษาจนรู้สึกตัวขึ้นมา โดยก่อนเสียชีวิตพ่อเคยบอกว่ามีของบางอย่างอยู่ที่หัวนอน เหมือนพ่อรู้ตัวว่าต้องไม่รอดแล้วแน่นอน กระทั่งเสี ย ลง ซึ่งตนไม่ได้คิดว่าที่พ่อบอกก่อนตายจะเป็นเงินจำนวนมากขนาดนี้ คิดว่าเป็นเลขหวยที่พ่อจดเอาไว้ที่พ่อนอนซึ่งตรงจุดที่พบเงินพอดี

ขณะที่ นางแปรงศรี วากวาที อายุ 65 ปี ภรรยานายอรุณ กล่าวเพียงสั้นๆว่า รู้สึกเสียใจเนื่องจากสามีที่เสียชีวิตไปไม่เคยบอกให้รู้เลยว่าเก็บซ่อนเงินฝังดินเอาไว้ แต่เชื่อว่าสิ่งที่อดีตสามีทำเป็นความหวังดี ที่พยายามเก็บหอมรอบริบสะสมไว้ให้ตนกับลูกสาวเพราะลักษณะเงินเหมือนเก็บอย่างดีเหมือนจะไม่นำออกมาใช้กระทั่งมาเสี ย ลง