รถกระบะซุกใบกระท่อมสดกว่า 900 กก. มูลค่ากว่า 450,000 บาท ส่งเอเย่นต์ต่างด้าวใน อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

200

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไช ย พร้อมด้วย ร.ต.จีระศักดิ์ สร้างถาวร รอง.ผบ.ชป.มว.รศ.ทรภ.3 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเรือ ทัพเรือภาคที่ 3 ตั้งด่านความมั่นคง เพื่อตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายบริเวณด่านตรวจภูเก็ต ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ซึ่งเป็นด่านตรวจทางบกด่านแรกที่จะตรวจสอบยานพาหนะชนิดต่างๆ ที่เข้าและออกพื้นที่ จ.ภูเก็ต เพื่อสกัดกั้นยาเสพติดชนิดต่างๆ ทะลักเข้าพื้นที่

ขณะที่มีการตั้งด่านตรวจยานพาหนะชนิดต่างๆ อยู่นั้น ได้มีรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีขาว ทะเบียน ผธ 856 สงขลา บริเวณกระบะตีเป็นตู้ทึบแสงเพื่อบรรจุสัมภาระต่างๆ วิ่งเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นพบ นายสุเมษ หล๊ะหมูด อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดสงขลาเป็นคนขับรถคันดังกล่าว จากการตรวจค้นภายในรถกระบะที่มีการตีเป็นตู้เก็บของ พบใบกระท่อมสดห่อเป็นมัดกว่า 900 กิโลกรัมซุกซ่อนอยู่

เบื้องต้น นายสุเมษ ให้การรับสารภาพว่าได้ซื้อใบกระท่อมสดมาจากพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ในราคากิโลกรัมละ 250 บาท เพื่อนำส่งขายต่อให้กับนายยาว ชาวพม่าในพื้นที่ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ในราคากิโลกรัมละ 500 บาท รวมมูลค่ากว่า 450,000 บาท แต่มาถูกตรวจค้นและจับกุมเสียก่อน อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขยายผลติดตามจับกุมแรงงานต่างด้าว ที่ นายสุเมษ อ้างเป็นเอเย่นต์สั่งซื้อใบกระท่อมดังกล่าวต่อไป